rồi sẽ đến H.

  Share
  avatar
  thanhhuong

  Tổng số bài gửi : 1201
  Age : 59
  Đến từ : Danang
  Registration date : 28/03/2009

  rồi sẽ đến H.

  Bài gửi by thanhhuong on 14/01/11, 09:56 pm

  Chị Nhì ơi,
  Mấy hôm nay chị bận hay sao mà H. gọi hoài chị không được. Chủ nhật vừa rồi chị Dung và H. ghé chơi nhà H.Thu. Qua câu chuyện với các bạn, H. được biết chị vừa nhận quyết định nghỉ hưu. Trải qua một chặng đường khá dài trong cuộc đời, bao nhiêu sức lực và tuổi thanh xuân trao trọn nơi ấy, làm sao không bồi hồi thổn thức chị Nhì nhỉ. Tâm trạng buồi tủi ấy H. tin là ai ở vào cương vị ấy cũng có. Qui luật cuộc đời, tre già măng mọc. Nhưng đến với ta, ta vẫn thấy hơi cay cay.
  Buồn thì nuồn vậy, nhưng chị Nhì ơi, mình vẫn phải cảm tạ trời đất cho mình vẫn còn sức khoẻ, vẫn còn hiện hữu trên cõi đời này. Ngẫm nghĩ lại, biết bao số phận, thân hay sơ với ta, chưa được diễm phúc được như vậy đã vội đi xa...
  Từ đây, mình sẽ có kế hoạch khác cho đời mình. Kế hoạch lần này ai bảo nó ít tầm cỡ hơn, ít vĩ mô hơn ngày ta mới chập chững vào đời chị nhỉ. Theo H. biết, chị đã sắp xếp đâu vào đó cho chuỗi ngày nối tiếp này rồi. Chấm dứt chuyện này, khởi đầu chuyện khác.
  Xin chung vui cùng chị.
  avatar
  phuochoanguyen

  Tổng số bài gửi : 410
  Age : 62
  Đến từ : ĐẠI HỌC THỦY SẢN NHA TRANG
  Registration date : 28/11/2008

  Re: rồi sẽ đến H.

  Bài gửi by phuochoanguyen on 15/01/11, 03:16 am

  Hương ơi. A Hòa đây. Bây giờ đã hơn 2h30' (15.01.2011) rồi. A đang ngồi ở tầng 2. Viết xong bài báo khoa học, gửi đăng và lang thang đây.
  Chị Nhì mấy ngày nay, lo sơn cửa để lại Nha trang- cho đẹp và rồi, vào với ÔNG, BÀ NỘI (Sài gòn- Vũng tàu) của mấy đứa nhỏ, ĂN TẾT.
  A nói chị đọc WEB của lớp đi. Nhưng chị nói: "đọc thì không tập trung được...". Chị là vậy mà. E thông cảm cho chị nha.
  A đọc bài trắc nghiệm (Theo hướng dẫn của E) cho chị nghe. Chị chỉ cười và nói rằng: Ông cho rằng TÌNH YÊU là thứ 4 à. A chẳng biết làm sao, vì rằng, A vô tư mà.
  A muốn viết những kết quả trắc nghiệm, nhưng mạng cà chớn thế nào ấy.
  A đi ngủ đây. Mai, còn coi thi.
  Thân ái. NTU
  avatar
  thanhhuong

  Tổng số bài gửi : 1201
  Age : 59
  Đến từ : Danang
  Registration date : 28/03/2009

  Re: rồi sẽ đến H.

  Bài gửi by thanhhuong on 15/01/11, 09:20 pm

  Sao anh thức khuya thế anh Hoà, tận 2-3 giờ sáng, khiếp thật, giảng viên đại học có khác. Em thì đi ngủ sớm lắm, nhiều ngày sớm đến nỗi lũ gà kiện vì sớm hơn tụi nó.
  Chi Nhì đang sơn cửa sao, giỏi vậy chị Nhì ơi, đa tài vậy mấy ông thợ ngành ấy kiện chết. Ngày nay nhà H. cũng lăn vôi, H. chỉ lăn xăn dọn dẹp phụ thôi chứ không biết làm gì, vậy mà cũng mệt bở hơi tai, giờ chuẩn bị đi ngủ đây.
  Tết này anh chị ăn tết cùng ông bà nội các cháu sao, vui và ấm cúng quá nhỉ. Vậy là hạnh phúc và ấm áp quá rồi. Theo H. nghĩ, đó là niềm vui vô bờ của các bậc cha mẹ. Và cũng của con cái, nhưng con cái chưa nhận chân giá trị ấy rõ lắm đâu, chỉ khi không còn nữa mới thấy rõ ràng.
  Chúc anh chị hưởng cái tết thật đáng nhớ.
  Làm bài trắc nghiệm H. tải từ mạng hả anh Hoà. Tình yêu xếp thứ tư sao. H. không biết. H. nghĩ thứ tự ấy chắc không quan trọng, cơ bản mình đặt vấn đề nào là nặng hơn trước tiên. Phải vậy không anh Hoà.


  Được sửa bởi thanhhuong ngày 16/01/11, 08:41 am; sửa lần 1.

  ThuLan176

  Tổng số bài gửi : 132
  Đến từ : Huế
  Registration date : 23/10/2008

  Re: rồi sẽ đến H.

  Bài gửi by ThuLan176 on 15/01/11, 09:50 pm

  Chị Nhì và Hương ơi, L thấy ai cũng sẽ đến tuổi nghỉ hưu, đó là qui luật tự nhiên mà; vì vậy chúng ta chấp nhận nó như là chấp nhận qui luật khách quan vậy thôi, chỉ có điều ta chuẩn bị cho lúc đó như thế nào để đừng hụt hẫng phải không các bạn. Nghe anh Hòa nói chị Nhì sơn cửa, sao giống L quá vậy, L cũng vừa sơn cửa xong, L cũng thích làm những việc ấy lắm vừa vui và cũng thích nữa. Năm nay anh chị lại váo Sài gòn ăn tết vui quá, nhớ có dịp ghé thăm các bạn ở Sài gòn luôn nghe. Anh Thắng hôm gặp L ở lế đính hôn của con Diệp có rủ tết vào Đà Nẵng chơi, thế là tuyệt lắm rồi, phải không các bạn.
  avatar
  Hueanh_t
  Khách viếng thăm

  Re: rồi sẽ đến H.

  Bài gửi by Hueanh_t on 19/01/11, 11:21 am

  Mùa Xuân đang đến, một sự khởi đầu mới lại bắt đầu, những ngày cuối năm cũng bận rộn, các bạn lớp mình đã chuẩn bị được gì cho những ngày tết cổ truyền? Chị Nhì ơi, như qui luật tự nhiên, con trẻ trưởng thành, thế hệ mình phải chuyển giao cho tuổi trẻ năng động ,sáng tạo. Chị còn dạy dỗ cả một thế hệ nữa, em mà về hưu là uống trà, thưởng hoa,trồng rau sạch... bao giờ thấy cần thay đổi tâm trạng, mời anh chị ra nhà em, cả một trời sinh thái! Xin thông báo:
  Con trai của Hiền Trang ngày 18/1 tết Tân Mão tổ chức lễ thành hôn, con trai và con dâu đều học cùng nhau ở Singapo, mình chuẩn bị có thiệp mời, các bạn có tin chưa?
  Mình sẽ gọi điện mời, các bạn thông cảm. Gia đình mình có lời mời các bạn Hoá k1, ngày 6/1 tết Tân Mão, gia đình làm lễ Tiểu tường cho Mẹ của Huệ Anh. Rất mong sự sắp xếp thời gian các bạn đến với mình.
  avatar
  thanhhuong

  Tổng số bài gửi : 1201
  Age : 59
  Đến từ : Danang
  Registration date : 28/03/2009

  Re: rồi sẽ đến H.

  Bài gửi by thanhhuong on 20/01/11, 06:23 am

  Còn đúng hai tuần nữa là tết đến. Nhanh ghê các bạn nhỉ. H, nhớ tết năm ngoái, mới đau vừa khoẻ, còn đang "lơ mơ" với làn gió mới, bây giờ đã một năm rồi. Một năm nhiều sự kiện với H. gần tiễn biệt.
  H.Anh và các bạn đã chuẩn bị gì chưa. Năm nay nhà H. sửa sang chút chút, làm mới bộ dạng chút xíu để làm vui lòng cha già, một năm đau đớn ông vừa chịu đựng. Nhà Lan, nhà anh Hoà ... chắc cũng vậy, sơn cửa, sơn ngõ.. lu bù mà.
  Cách đây mấy ngày, H.Trang có gọi điện cho H., thông báo tin vui của con trai và
  nhờ H. hỏi xin địa chỉ nhà các bạn ở ĐN. H. đã gởi email cho H.Trang địa chỉ nhà của 9 thành viên lớp mình ở ĐN,
  Thấm thoát gần đến Giáp năm mẹ H.Anh, mẹ H. rồi H.Anh nhỉ. Một cái tết vửa thân thuộc vừa lạ lẫm chuẩn bị đến. Lần đầu riên trong đời mình đón cái tết không có bóng dáng mẹ...
  "Vu vơ trong chiều" thật tình, thật buồn. Cuộc tình buồn làm họ mãi nhớ nhau? Sự xa xôi, cách trở nhẹ hay nặng hơn hương vị đắm say trong tâm hồn?

  Sponsored content

  Re: rồi sẽ đến H.

  Bài gửi by Sponsored content


   Hôm nay: 22/06/18, 12:04 pm