"Người quan trọng nhất trong cuộc đời" - bài sưu tầm

  Share
  avatar
  thanhhuong

  Tổng số bài gửi : 1201
  Age : 59
  Đến từ : Danang
  Registration date : 28/03/2009

  "Người quan trọng nhất trong cuộc đời" - bài sưu tầm

  Bài gửi by thanhhuong on 20/02/11, 06:37 am

  Sáng nay chủ nhật, vẫn có nhiều việc để làm trong nhà, nhưng cái tật H. vẫn muốn vào mạng. Check mail, nhưng không có mail mới, vào web lớp cũng chưa có tin gì mới. Gởi các bạn sưu tầm này, bạn cho biết ý kiến của riêng mình sao nhé khi đã đọc xong bài này. Mình cùng trao đổi cho vui.

  " Người quan trọng nhất trong cuộc đời.

  Chuyện xảy ra tại một trường đại học của Mỹ.

  Sắp hết giờ giảng, giáo sư bỗng đề nghị với các sinh viên,"Tôi cùng mọi người thử một trắc nghiệm nhỏ, ai muốn cùng tôi thử nào?"

  Một nam sinh bước lên.

  Giáo sư nói, "Em hãy viết lên bảng tên của 20 người mà em khó có thể dời bỏ". Chàng trai làm theo. Trong số tên đó có tên của hàng xóm, bạn bè, và người thân...

  Giáo sư nói: "Em hãy xoá tên của một người mà em cho rằng không quan trọng nhất!" Chàng trai liền xoá tên của người hàng xóm.

  Giáo sư lại nói: "Em hãy xoá thêm một người nữa!". Chàng trai xoá tiếp tên của một đồng nghiệp.

  Giáo sư nói tiếp:"Em xoá thêm tên một người nữa đi". Một người không quan trọng nhất trong cuộc đời. chàng trai lại xoá tiếp.....

  Cuối cùng, trên bảng chỉ còn lại ba cái tên, bố mẹ, vợ, và con. Cả giảng đường im phăng phắc, mọi người lặng lẽ nhìn vị giáo sư, cảm giác dường như đây không còn đơn thuần là một trò chơi nữa rồi !!

  Giáo sư bình tĩnh nói tiếp: "Em hãy xóa thêm một tên nữa!" chàng trai chần chừ, rất khó khăn mới đưa ra được sự lựa chọn....anh đưa viên phấn lên..... và gạch đi tên của bố mẹ !

  "Hãy gạch một cái tên nữa đi !", tiếng của vị giáo sư lại vang lên bên tai. chàng trai sững lại, rồi như một cái máy, từ từ và kiên quyết gạch bỏ tên của đứa con trai...

  Và anh bật khóc thành tiếng, dáng điệu vô cũng đau khổ.

  Vị giáo sư chờ cho anh bình tĩnh lại hồi lâu và hỏi: "Lẽ ra người thân thiết nhất với em, phải là cha mẹ và đứa con, bởi cha mẹ là người sinh thành và dạy dỗ em nên người, đứa con là do em dứt ruột sinh ra, còn người vợ thì có thể tìm người khác thay thế được, vậy tại sao, với em người vợ lại là người mà em khó dời xa nhất ?"

  Cả giảng đường im lặng, chờ nghe câu trả lời.

  Chàng trai bình tĩnh và từ tốn nói: "Theo thời gian, cha mẹ sẽ là dời bỏ tôi mà đi, con cái khi trưởng thành, cũng chắc chắn sẽ rời xa tôi, người luôn ở bên, làm bạn với tôi suốt đời, thực sự chỉ có vợ tôi! "

  Có lẽ bạn sẽ không đồng ý với sự lựa chọn của người thanh niên trong câu chuyện ? Bạn sẽ chọn ba mẹ ? Hay sẽ chọn đứa con ?

  Tôi thì tin rằng người thanh niên trên chưa hề một lần ... ly dị. Bởi vì nếu có, chắc chắn anh đã hiểu ra rằng " Tình yêu nam nữ vẫn chưa bao giờ là vĩnh cửu ... "
   Hôm nay: 20/06/18, 04:15 pm