mother's day lại về

  Share
  avatar
  thanhhuong

  Tổng số bài gửi : 1201
  Age : 59
  Đến từ : Danang
  Registration date : 28/03/2009

  mother's day lại về

  Bài gửi by thanhhuong on 08/05/11, 08:35 pm

  Các bạn mến,
  Các bạn ơi, hôm nay là mother's day đó các bạn à. Ngày của mẹ lại về, ngày của mẹ đến lặng lẽ, u buồn, và nhắc rằng trên đời này con không còn mẹ nữa. Mãi mãi từ nay về sau trên đường đời không còn ai dõi bước cặn kẽ theo con, không có ai trên đời này thương yêu, chìu chuộng con vô bờ bến như mẹ. Ở độ tuổi nào, thân phận mồ côi cũng lẻ loi như nhau.
  Bạn nào còn mẹ nhớ săn sóc mẹ nhiều hơn nhé. Mẹ ở xa điện về thăm hỏi mẹ. Chỉ vậy thôi. Mẹ chỉ cần vậy thôi.
  "Đổi cả thiên thu tiếng mẹ cười", bài thơ, bài hát, tâm sự của người con xa mẹ. Cách đây vài năm tình cờ H. đọc bài ấy trên mạng. Đọc xong rồi nước mắt H. cứ tuôn rơi. Một phần vì bài thơ làm H. cảm động, nhưng hơn cả là H. mừng vui vì lúc đó H. sung sướng tột đỉnh khi thấy rằng mình đang có được hạnh phúc thật ngọt ngào, mẹ vẫn ở bên.
  Tình cảm lúc nào cũng đáng trân trọng. Tình yêu cha mẹ, tình ruột thịt, tình bằng hữu, tình yêu lứa đôi...Tất cả các tình ấy làm ta thăng bằng trong cuộc sống.
  Mother's day lại về, mẹ ơi...
  avatar
  phuochoanguyen

  Tổng số bài gửi : 410
  Age : 62
  Đến từ : ĐẠI HỌC THỦY SẢN NHA TRANG
  Registration date : 28/11/2008

  Re: mother's day lại về

  Bài gửi by phuochoanguyen on 08/05/11, 09:12 pm

  Mình vừa lên lớp về, cho dù chủ nhật. Đi chơi rồi về phải làm bù mà.
  Đọc ngày của mẹ mới chợt nhớ là chưa gọi điện cho mẹ từ hôm về NT. Mẹ mình 83, cha mình 93 rồi. Hôm 3.5.2011 vừa rồi, sau khi các bạn về hết mình về thăm, thấy cụ yếu lắm. Cụ cứ khóc hoài và dặn mình ra NT nhớ gọi điện vào cho cụ. Thế mà ... đến hôm nay, vẫn chưa. Ôi công việc hay lại cơm áo gạo tiền đây? Thôi mình xuống cùng Nhì gọi điện cho cụ đây. Đã hơn 21 giờ rồi, kẽo cụ ngủ mất.
  Mọi người nhớ gửi lại ảnh cho Hòa nhé.
  Chào thân ái. NTU
  avatar
  thulan17
  Khách viếng thăm

  Ngày của mẹ

  Bài gửi by thulan17 on 09/05/11, 06:45 am

  Thanh Hương và anh Hòa ơi, ngày nào L cũng vào mạng để được cảm nhận và chia sẽ tình cảm của mọi người, rất ít người viết nhưng L biết nhiều người đọc. Thanh Hương vẫn chưa nguôi ngoai nỗi đau mất mẹ, tình cảm đó thật đáng quý, trong chúng ta ai cũng nghĩ như vậy song không phải ai cũng có thể viết ra được bằng lời phải không các bạn. Chị Nhì đã về NT rồi à, chắc chị bận quá nên không gặp được nhóm Đà Nẵng. Hôm ở Sài gòn chị nói chưa đến thăm mẹ anh Hòa được chị rất tiếc. Anh Hòa đến thăm cụ sáng ngày 3/5 à, các cụ vẫn khỏe chứ anh? chắc anh không ở được lâu để chăm sóc cụ và phải đi ngay vì 4/5 phải chào cờ vào buổi sáng phải không?
  các bạn nào còn bố mẹ tứ thân phụ mẫu nên chăm sóc các cụ chu đáo hơn các bạn à, L cũng rất tiếc khi ba,mẹ mất L mới chợt nhận ra là mình bận lo toan cuộc sống mà chưa chăm sóc các cụ được gì cả.
  avatar
  phuochoanguyen

  Tổng số bài gửi : 410
  Age : 62
  Đến từ : ĐẠI HỌC THỦY SẢN NHA TRANG
  Registration date : 28/11/2008

  Re: mother's day lại về

  Bài gửi by phuochoanguyen on 10/05/11, 11:21 am

  5h sáng 03.05.2011, bọn mình cùng thức dậy và chia tay nhau: Công, Nhân Quyền về Đắc nông và Quảng trị. Đáng lẽ tối 2.5.11 mình đã về thăm cụ ngay nhưng các bạn còn ở lại khách sạn nên mình ở lại để hàn huyên thêm và dặn dò Quyền cố gắng lo cho gia đình và bản thân trong quảng đường sắp tới. 5h30' mới về đến nhà nhưng cụ còn ngủ. Mình chơi và trò chuyện với cụ được 1 ngày. 21h cùng ngày mình đã chia tay cụ để ra ga về NT vào 6h sáng 04.05 để kịp chào cờ và lên lớp.
  Cụ yếu và bắt đầu lẫn rồi. Mình linh cảm là sắp phải xa mẹ và cha rồi nhưng chẳng được ở gần để mình có thể báo hiếu và Nhì có thể được làm dâu hiền. Cha thì ở Vũng tàu với Bác Hai và chú Út. Cụ rất muốn ra NT ở cùng mình nhưng chú Út không cho đi. Cụ 93 rồi và cũng yếu nhưng rất minh mẫn.
  Chia tay, mẹ mình khóc hoài và dặn nhớ gọi điện vào SG. Thế mà mình ... Một thằng con trai đáng ghét và tệ bạc ... mãi mê công việc ... quên ngày của mẹ. Anh xin cảm ơn Hương về lời nhắc nhủ ngày của mẹ nhé.
  Mình và Nhì cùng 2 cậu út Bảo Hoàng, Bảo Thọ đã gọi điện cho Cụ ngay tối qua nói chuyện rất lâu. Cụ vui lắm nhưng lại vẫn khóc vì thương nhớ con trai, con dâu và 3 đứa cháu nội ở xa cụ nhất. Sau khi mình đến thăm và về NT, cụ nói rằng chân cụ đỡ đau hơn. Có phải con đã đến thăm mà chân của mẹ đã đỡ đau không mẹ?
  NƯỚC BIỂN MÊNH MÔNG KHÔNG ĐONG ĐẦY TÌNH MẸ
  MÂY TRỜI LỒNG LỘNG KHÔNG PHỦ KÍN CÔNG CHA
  Những ai, những ai giờ đang còn cha, còn mẹ ... hãy dành chút thời gian để nhớ về cha mẹ của chúng ta, các bạn nhé.
  Thân ái- NTU

  Sponsored content

  Re: mother's day lại về

  Bài gửi by Sponsored content


   Hôm nay: 20/06/18, 04:16 pm