ĐN vui mừng gặp lại "cố nhân"

  Share
  avatar
  thanhhuong

  Tổng số bài gửi : 1201
  Age : 59
  Đến từ : Danang
  Registration date : 28/03/2009

  ĐN vui mừng gặp lại "cố nhân"

  Bài gửi by thanhhuong on 18/05/11, 08:48 pm

  Đang trên cty làm việc, nhận được điện của Chư báo tin có anh Dũng và anh Sơn hiện đang ở ĐN. Các anh có “nhã ý” mời nhóm ĐN ăn tối trước khi anh Dũng về lại SG. Nhận được tin như vậy, H. đang “mơ màng” lập tức tỉnh ngủ ngay, vui quá, quá sức là vui. Chiều nay sẽ nhớ mang máy ảnh theo để ghi lại những giờ khắc “vàng ngọc” này. Các bạn ơi, vui ở đây ý H. muốn nói là được gặp lại “cố nhân” sau bao ngày “xa cách” chứ không phải vì nghe các anh mời ăn là vui đâu nhé, (mặc dầu đúng là H. “háu” ăn thật).
  Nhóm ĐN đến nơi hẹn gần như đông đủ, thiếu Lũy, chị Dung, H.Thu, “bác” Hội. Mới tạm biệt nhau cách đây không lâu, tròn nửa tháng, mà gặp lại sao vẫn rất cảm động, rưng rưng. Bạn bè là vậy đó, cái tình càng “già” càng quý.
  Cũng tại quán ăn này, nhóm ĐN được anh Dũng và anh Dụng chiêu đãi bữa ăn tối tầm cỡ hôm ra Tết vừa rồi đây. Quán này được chọn lại vì quán ở vị trí rất thuận lợi, gần sân bay nên tụi H. có thể chuyện trò “say sưa” mà không sợ lắm trễ giờ “check in” lên máy bay.
  Mới gặp đây, giờ gặp lại sao H. thấy bạn nào cũng có vẻ trẻ ra, mặt mày ai cũng “sáng sủa” hơn. Đúng là niềm vui làm con người thay đổi nhanh thật. Sao mà không vui, yêu đời cho được khi có nhiều bạn “nhớ” mình cỡ ấy.
  Anh Dũng và anh Sơn ơi, chuyến du lịch đất phương nam vừa rồi các anh và các bạn SG làm cho tụi H. rất là cảm kích. Trong lòng các bạn ở ĐN cũng như H. luôn mang nặng nghĩa tình cao cả ấy. Tụi H. thầm ao ước, mong có dịp nào đó để “đền đáp” lại phần nào sự vì nhau tuyệt vời của các anh cho “thỏa chí”. Vẫn biết ân tình không thể “cân, đong, đo, đếm” được, nhưng các anh cho nhóm ĐN tụi H. tỏ “chút lòng hiếu khách” nhé. Xin được để nhóm ĐN mời các anh bữa tối nay. Các bạn ở nơi khác đến cũng vậy nhé, xin cho nhóm ĐN biết.
  À, mà H. quên. Anh Dũng và anh Sơn đâu xa lạ gì với ĐN. Hai anh là “người nhà” mà. Hồi còn học ĐH, nhà anh Dũng ở ĐN phải không anh Dũng. Hồi đó trên các chuyến tàu vội vã về ĐN, H. thỉnh thoảng vẫn gặp anh. Anh Sơn thì đúng là “dân ĐN” một trăm phần trăm rồi, không nhầm vào đâu được. Hai anh “đăng kí” “thêm” là thành viên nhóm ĐN đi. Mặc dầu đôi lúc người ta vẫn ao ước “thân này ví xẻ làm đôi được”, nhưng trường hợp hai anh “đặc biệt”, sẽ “được chiếu cố” thôi.
  Bảy giờ kém, anh Dũng chia tay mọi người để ra sân bay cho kịp giờ. Giây phút tiễn đưa sao cứ bịn rịn, bâng khuâng. Tạm biệt anh nhé, chúc thượng lộ bình an.
  Anh Sơn và nhóm ĐN còn ngồi lại. Những kỉ niệm thời sinh viên được anh Sơn nhắc lại một cách cặn kẽ, tỉ mỉ. Nhiều tình tiết bây giờ nhớ lại vẫn thấy xúc động dạt dào như thưở “ban đầu lưu luyến” ấy. Qua buổi tối hôm nay, tụi H. hiểu thêm phần nào cuộc đời anh. Nhìn anh trông giống nghệ sĩ lãng đãng đó đây để thỏa chí phiêu bồng, nhưng thật tế anh làm kinh tế rất giỏi, một trong các cây đại thụ của lớp ta tại miền nam.
  Không nhiều thì ít, không bạn này thì bạn khác, lúc cần ta gọi nhau các bạn nhé. Ta không “đơn côi” trong cuộc đời đâu bạn nhỉ. Ta là thành viên hóak1 mà.


  avatar
  thanhhuong

  Tổng số bài gửi : 1201
  Age : 59
  Đến từ : Danang
  Registration date : 28/03/2009

  Re: ĐN vui mừng gặp lại "cố nhân"

  Bài gửi by thanhhuong on 18/05/11, 09:24 pm  avatar
  phuochoanguyen

  Tổng số bài gửi : 410
  Age : 62
  Đến từ : ĐẠI HỌC THỦY SẢN NHA TRANG
  Registration date : 28/11/2008

  Re: ĐN vui mừng gặp lại "cố nhân"

  Bài gửi by phuochoanguyen on 19/05/11, 07:37 pm

  Người nào mà đầu sói, tóc dài vậy Hương? Có phải Lê Phước Hòa ở Nại Hiên Đông không? Đã quá lâu (30 năm rồi) chưa gặp lại Lê Phước Hòa.
  Hương gửi tất cả ảnh lớp cho Anh nhé.
  Các bạn ơi, gửi Ảnh chụp được cho tui đi qua phuochoanguyen@gmail.com
  Chào thân ái
  avatar
  thanhhuong

  Tổng số bài gửi : 1201
  Age : 59
  Đến từ : Danang
  Registration date : 28/03/2009

  Re: ĐN vui mừng gặp lại "cố nhân"

  Bài gửi by thanhhuong on 19/05/11, 08:21 pm

  Anh Hòa ơi,
  Lê phước Hòa là người ngồi đối diện với H., không biết ý anh Hòa chỉ ai là người đầu sói, tóc dài đây. Có H. là tóc dài nhất.
  30 năm anh chưa gặp lại Lê phước Hòa sao? Anh hơi bị "quan liêu" đấy nhé anh Hòa, mà anh cũng hay về ĐN, sao không "chịu khó" đi thăm người "đồng âm dị nghĩa" với mình chứ.
  Anh Hòa nói H. gởi ảnh chuyến nam du vừa rồi trong máy ảnh H. cho anh phải không anh Hòa? H. nhớ lúc ở SG chuẩn bị về ĐN H. đã đưa thẻ nhớ của máy ảnh để anh copy vào laptop của anh rồi mà. Chưa được hả anh? Nếu vậy thì cũng may vì cái thẻ nhớ máy ảnh H. dung lượng rất bé, nó đã đầy rồi. Hôm qua lúc chuẩn bị đi gặp "cố nhân" H. định delete hết ảnh trong đó, nhưng nghĩ đi nghĩ lại thấy tiếc quá nên copy vào vi tính của H. Hên ghê. Cái tính "quân tử phòng hậu" của mình đôi lúc quan trọng thật. H. sẽ gởi theo địa chỉ mail của anh.
  Mà các bạn ơi, hôm qua nghe Chư bảo rằng: con Chư nhận xét chuyến nam du của lớp rất vui, các cô chú rất đoàn kết. Nhưng các cô trong lớp "già" hơn so với các chú. Các chú "trẻ măng". Người đẹp nhất và trẻ nhất là chú Dụng (cô bé bảo vậy, không phải Hương bảo đâu nhé). Anh Dụng ơi, sướng chưa? H. nhớ trong chuyến đi hình như anh có chuyện gì lo toan nên gương mặt hơi đăm chiêu. Nếu không, anh cười nói vui vẻ như mọi khi chắc cô bé xếp anh vào hạng "con cháu", "thanh niên" rồi.  avatar
  phuochoanguyen

  Tổng số bài gửi : 410
  Age : 62
  Đến từ : ĐẠI HỌC THỦY SẢN NHA TRANG
  Registration date : 28/11/2008

  Re: ĐN vui mừng gặp lại "cố nhân"

  Bài gửi by phuochoanguyen on 19/05/11, 09:48 pm

  Đúng rồi, người ngồi đối diện với Hương là Hòa rồi. Ngày xưa, Hòa cũng để tóc dài mà.
  Anh về Đà nẵng rất nhiều lần và nhắn gặp Hòa cũng nhiều lần qua các bạn ĐN nhưng không gặp được. Đi gặp thì không biết nhà. Kể các bác Hội cũng vậy. 2 vị này trốn kĩ quá.
  Nhất định chuyến tới, về ĐN Anh chở Hương đi gặp 2 bạn này nha. Thế nha.
  Bà Nhì vừa dạy xong, lên phòng làm việc của Anh và đang ăn sầu riêng- Thúi òm. Làm Anh thèm quá nên đi ăn đây.
  avatar
  thanhhuong

  Tổng số bài gửi : 1201
  Age : 59
  Đến từ : Danang
  Registration date : 28/03/2009

  Re: ĐN vui mừng gặp lại "cố nhân"

  Bài gửi by thanhhuong on 20/05/11, 08:08 am

  Vậy cũng hay. Hôm nào anh Hòa về ĐN chở H. đến thăm nhà Lê phước Hòa nhé, nói vậy chứ H. cũng hơi bị "quan liêu" vì cũng chưa biết nhà anh ấy.
  H. đã gởi 55 cái ảnh chuyến du lịch vừa rồi theo địa chỉ mail của anh rồi anh Hòa à́. Rất muốn đưa các ảnh đó lên web lớp, muốn ghê lắm, nhưng đành kìm lại. Ráng chờ đĩa DVD của anh Hòa xem luôn một lần các bạn nhé, lúc đó có nhạc và lời bình của lớp trưởng nên xem "đã" hơn.
  Chị Nhì đang ăn sầu riêng hả chị Nhì, sướng ghê chưa. Loại trái cây đó người không thích thì chê lắm, nhưng H. rất mê nó. Hôm đi SG vừa rồi Thủy và H. định đi tìm nó, nhưng nghĩ đi nghĩ lại thấy lên máy bay người ta không cho nên thôi. Hôm qua đi chợ thấy đã bắt đầu có rồi. Ngày xưa mẹ H. thích thứ này hơn loại nào hết. tội bà. Mỗi lần mùa sầu riêng về lại thấy...
  H. làm việc chút.
  avatar
  phuochoanguyen

  Tổng số bài gửi : 410
  Age : 62
  Đến từ : ĐẠI HỌC THỦY SẢN NHA TRANG
  Registration date : 28/11/2008

  Re: ĐN vui mừng gặp lại "cố nhân"

  Bài gửi by phuochoanguyen on 21/05/11, 09:45 pm

  Anh Hòa đã nhận được ảnh Hương gửi rồi. Có thêm 2 kiểu so với ảnh Anh chép hôm ở SG.
  Có những ảnh khác về những lần hội ngộ các bạn lớp mình (Bất kì ở nơi đâu), ngoài những lần gặp "chính thống" cũng cho mình xin. Có càng nhiều tư liệu, càng dễ soạn DVD hơn.
  Ngày mai, 22.05.2011, bầu cử đó Hương ạ. Nhớ thực hiện quyền công dân các bạn Hóa k1 nhé. Đừng ai quên.
  Cũng ngày mai, Lương Diên tổ chức cưới vợ lần 2 cho con trai. Mệt không Lương Diên? Con trai đầu mà lị. Cố lên nhé.
  Chúc các bạn Huế, Quảng trị có một ngày vui vẻ với gia đình Lương Diên.
  Sáng nay, ngồi cà phê với các bạn Văn (Minh, Đại Hải), Sử (An, Lin), Hóa (Tâm), Lí (Hùng) từ K2- K7 HU, tất cả hẹn cùng nhau 05.04.2012 có mặt tại Huế trên xe của Bí thư tỉnh ủy Khánh Hòa (bạn Lê Thanh Quang sử K2- đi lính về học K5 hiện là Bí thư tỉnh ủy Khánh hòa, sáng nay đi câu thư dãn mất rồi). Các bạn khác đều là giám đốc, giáo viên phổ thông, cao đẳng, trường Đảng ... của Khánh hòa cả. Mặc đù, ngồi uống cà phê đa số là những bạn khác ngành, khác khóa nhưng vẫn thương nhau và quý mến nhau. Rất cảm động các bạn ạ. Gọi điện cho Đàn (địa K1) nhưng Đàn đang ở SG. Còn Mĩ Dư, không có Đàn ở nhà nên không gọi.
  Bồi hồi nhớ các bạn, nhớ lớp ngày nào. Hỡi những người con Hóa K1 đang còn phân vân ... Hãy chọn một dòng, hay để nước trôi đi?
  "Nỗi niềm chi rứa Huế ơi,
  Mà mưa xối xả, TRẮNG trời THỪA THIÊN"
  Hẹn cùng nhau, sang năm cùng về để thưởng thức lại- Mưa Huế, bảy sắc cầu vồng ... các bạn nhé.
  Thân yêu- NTU
  avatar
  thanhhuong

  Tổng số bài gửi : 1201
  Age : 59
  Đến từ : Danang
  Registration date : 28/03/2009

  Re: ĐN vui mừng gặp lại "cố nhân"

  Bài gửi by thanhhuong on 09/09/13, 09:39 pm

  Tối nay dân DN cùng ăn tối với anh Sơn. Trời mưa nho nhỏ, ướt át. Nhưng bạn bè gặp nhau là vui rồi, rất là vui, không đi sao được. Chị Dung, Song, Chư, Hòa, Hương đúng hẹn đến gặp bạn. Ai chứ anh Sơn là dân nhà mà, không gặp sao được anh Sơn nhỉ. "Tội" nhất là chị Dung, ở khá xa nơi gặp nhau nhưng vẫn vui vẻ, nhiệt tình hết mình.
  Gặp nhau lúc 6g30, hơi trễ nên đa phần bụng các bạn đã lưng lửng. Chỉ gọi sơ sài vài món, chủ yếu là nói chuyện. Mới gặp anh Sơn chuyến đi Bắc vừa rồi, giờ gặp lại vẫn vui lắm, trò chuyện sôi nổi lắm. Dân Hóak1 ta sao thân thương ghê.
  H. có chụp vài ảnh, mai mới up lên web lớp. Giờ chuẩn bị đi ngủ thôi. Update vài dòng như vậy cũng "thời sự" lắm rồi.
  Sponsored content

  Re: ĐN vui mừng gặp lại "cố nhân"

  Bài gửi by Sponsored content


   Hôm nay: 20/06/18, 04:08 pm