câu chuyện từ chicken soup- bài sưu tầm

  Share
  avatar
  thanhhuong

  Tổng số bài gửi : 1201
  Age : 59
  Đến từ : Danang
  Registration date : 28/03/2009

  câu chuyện từ chicken soup- bài sưu tầm

  Bài gửi by thanhhuong on 08/09/11, 10:31 am

  Các bạn ơi, khoẻ không các bạn? H. chưa thấy bạn nào đưa tin gì mới. Ngay cả các thành viên quen thuộc hay viết tin như anh Hoà, Lan, H.Anh ... cũng im lặng "khó hiểu" ghê. Đưa tin lên web lớp đi các bạn, cho web lớp mình có sức sống chứ.
  Đang giờ tạm nghỉ giữa buổi, H. vào mạng xem một vài câu chuyện trong chicken suop. Xem bản bằng tiếng Việt cho dễ đọc. Không hiểu từ bao lâu rồi, H. đã thích xem các câu chuyện ấy. Đọc thấy cảm động. Đôi lúc H. cũng an ủi mình được phần nào từ những câu chuyện rất nhân văn ấy.
  Nếu rảnh, các bạn đọc cùng H. nhé (mỗi ngày H. copy lên web lớp một bài, được không các bạn?).

  "CÁI BÌNH NỨT
  Một người gùi nước ở Ấn Độ, có hai cái bình gốm lớn, mỗi cái được cột vào đầu của một sợi dây và rồi được đeo lên cổ anh ta để mang về nhà. Một trong hai cái bình thì còn rất tốt và không bị chút rò rỉ nào cả. Cái còn lại bị nứt một chút nên nước bị vơi trên đường về nhà, chúng chỉ còn lại có hai phần ba.
  Hai năm trời anh ta vẫn sử dụng hai cái bình gùi nước đó, mặc dù lượng nước mà anh ta mang về nhà không còn nguyên vẹn. Và lẽ dĩ nhiên, cái bình tốt tỏ vẻ hãnh diện, trong khi cái bình nứt thì cảm thấy vô cùng xấu hổ.
  Một ngày nọ, bên dòng suối, cái bình nứt đã thưa chuyện với người gùi nước: “Tôi rất xấu hổ về bản thân và muốn nói lời xin lỗi ông về thời gian đã qua”.
  Anh ta hỏi lại cái bình: “Sao lại phải xin lỗi? Mà ngươi xin lỗi về chuyện gì?”.
  Cái bình nứt đáp lại: “Suốt hai năm qua, do vết nứt của tôi mà nước đã bị rò rỉ trên đường về nhà, ông đã phải làm việc chăm chỉ nhưng kết quả mang lại cho ông đã không hoàn toàn như ông mong đợi”.
  Với lòng trắc ẩn của mình, người gùi nước rất thông cảm với cái bình nứt, ông ta nói: “Khi chúng ta trên đường về nhà, ta muốn ngươi chú ý đến những bông hoa tươi đẹp mọc bên vệ đường”
  Quả thật, cái bình nứt đã nhìn thấy những bông hoa tươi đẹp dưới ánh nắng mặt trời ấm áp trên đường về nhà và điều này khuyến khích được nó đôi chút. Nhưng khi đến cuối đường mòn, nó vẫn cảm thấy rất tệ bởi nước đã chảy ra rất nhiều, một lần nữa nó lại xin lỗi người gùi nước.
  Người gùi nước liền nói: “Ngươi có thấy rằng những bông hoa kia chỉ nở một bên vệ đường, chỉ phía bên ngươi không?”. Thật ra, ta đã biết rất rõ về vết nứt của ngươi, và ta đã lấy điểm yếu đó để biến nó thành lợi điểm. Ta đã gieo một số hạt hoa ở vệ đường phía bên ngươi, và mỗi ngày trong khi ta gùi nước về nhà, ta đã tưới chúng từ những chỗ rò rỉ của ngươi. Giờ đây, ta có thể hái những bông hoa tươi tắn ấy để trang trí nhà cửa của ta. Không có vết nứt của ngươi, ta đã không có những bông hoa duyên dáng để làm đẹp ngôi nhà của mình.
  Trong cuộc sống cũng vậy, ai cũng đều có những vết nứt, vì vậy chẳng ai là hoàn hảo cả, tất cả chúng ta đều có thể là cái bình nứt, nhưng nếu chúng ta biết chấp nhận và tận dụng nó, thì mọi thứ đều có thể trở nên có ích. "


  avatar
  phuochoanguyen

  Tổng số bài gửi : 410
  Age : 62
  Đến từ : ĐẠI HỌC THỦY SẢN NHA TRANG
  Registration date : 28/11/2008

  Re: câu chuyện từ chicken soup- bài sưu tầm

  Bài gửi by phuochoanguyen on 10/09/11, 07:19 pm

  Những mẫu chuyện ngắn Hương sưu tầm thật hay. Anh Hòa quá thích.
  Mỗi ngày được nhâm nhi một câu chuyện như vậy thấy đời dễ thương hơn.
  Bài "miễn phí" được Anh "phát hành" ngay trong ngày. Ngay lập tức có hiệu quả: Cậu Út Bảo Hoàng dù bận viết Luận văn Ths nhưng vẫn giúp mẹ nấu cơm, chở mẹ đi chợ (chị Nhì bận lắm, dạy ngày 3-4 cua". Cậu Út chót Bảo Thọ lãnh lương 1.8 triệu (tháng này làm ko đủ công) đã đưa cho Mẹ hết để Mẹ gửi biếu quà cho Bà ngoại Đà nẵng 500; 2 ông Nội (SG- VT) 500/người uống sữa. Mẹ phải năn nỉ mới chịu cầm 300 tiêu vặt.
  Thế đó, con người ta cứ mãi mê ... và thế là U mê ... quên hết mọi việc ... Ngay cả chúng ta, khi cài trên ngực bông hồng trắng, mới sực tỉnh giấc và thảng thốt kêu thầm "Mẹ ơi, Ba ơi". Nhưng đã quá muộn màng rồi!

  Các bạn ơi. Ai còn Mẹ, còn Cha hãy nhớ quà "Khuyến mãi" của Mẹ, Cha nhé.
  NTU
  avatar
  thanhhuong

  Tổng số bài gửi : 1201
  Age : 59
  Đến từ : Danang
  Registration date : 28/03/2009

  Re: câu chuyện từ chicken soup- bài sưu tầm

  Bài gửi by thanhhuong on 13/09/11, 08:08 am

  Mấy hôm nay H. có chút việc nhà nên không vào web lớp được. Hôm nay đi làm, động tác đầu tiên là vào ngay web lớp. Anh Hoà ơi, các cháu bé nhà anh dễ thương quá, thích ghê. Như vậy đời anh chị hạnh phúc tương đối mỹ mãn rồi, "hạnh phúc rất đơn sơ, đời tôi đâu có ngờ" mà.
  Hứa với các bạn mỗi ngày "tải" một câu chuyện từ chicken soup mà chưa thực hiện được, hôm nay H. sẽ "sửa sai" ngay.
  Trung thu vui không các bạn? H. tuy giờ đã "được" hưởng cái "ấm áp" của gió heo may "chút đỉnh" rồi, nhưng vẫn được nhận quà trung thu của lover tặng, rất vui và ăn rất ngon.


  Được sửa bởi thanhhuong ngày 13/09/11, 10:03 am; sửa lần 1.

  ThuLan176

  Tổng số bài gửi : 132
  Đến từ : Huế
  Registration date : 23/10/2008

  Re: câu chuyện từ chicken soup- bài sưu tầm

  Bài gửi by ThuLan176 on 13/09/11, 09:47 am

  Anh Hoà và chị Nhì thật là hạnh phúc, con cái ngoan hiền quá, chúc mừng anh chị nghe.
  Hương ơi, ai mà sướng ghê rứa ta mới nhận được máy ảnh đó bây giờ lại bánh trung thu nữa, thật tuyệt vời. Các bạn sống với nhau ân tình quá và còn lo lắng cho nhau nữa.
  Hôm nay đám cưới con thầy Khoa và cô Diệu Trang: Giáng Châu (TiTan) ở lại trường từ khoá K 27 đã học xong thạc sĩ, năm ngoái kiếm được suất học bổng đi làm NCS ở Đức bây giờ về lấy chồng, con rể thầy Khoa cũng là bạn cùng lớp với Titan làm nhà máy bia HUDA Huế. Con cháu trưởng thành chắc thầy cũng vui lắm, hồi thầy đau Quang cũng chăm sóc thầy luôn à.

  Chúc các bạn một năm an lành và nhiều thành công.

  Sponsored content

  Re: câu chuyện từ chicken soup- bài sưu tầm

  Bài gửi by Sponsored content


   Hôm nay: 20/06/18, 04:07 pm