"người đi qua đời tôi"

  Share
  avatar
  liên kh?
  Khách viếng thăm

  "người đi qua đời tôi"

  Bài gửi by liên kh? on 06/09/09, 07:15 pm

  Tiếng hát Ngọc Lan sao tha thiết quá làm tôi chảy nước mắt, không gian thật yên lắng, những hàng thông ven đường lùi dần theo nhịp bánh xe lăn, bầu trời buồn ảm đạm, se se lạnh của cao nguyên làm tôi co người lại để tự sưởi ấm, người cùng đi ngỡ tôi ngủ nên anh cũng yên lặng, "Người đi qua đời tôi, đường xưa đầy lá úa, vàng xưa đầy dấu chân, đen tối vùng lãng quên". Lãng quên, tất cả rồi sẽ lãng quên, quy luật cuộc đời là vậy, thật khắc nghiệt nhưng cũng thật bao dung, tùy theo hoàn cảnh, để con người sẽ vẫn tồn tại, để vui, để buồn, để khát vọng, để muôn đời vẫn phải kiếm tìm. Mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống, để yêu thương nên tôi sống và yêu thương theo cách của tôi, theo lập luận đúng sai của mình để vui buôn từ đó, niềm vui thì ít mà nỗi buồn mênh mang, để thấy mình sao thật mãi dại khờ...
  Người thật gần và cũng thật xa, thật gần như trong trí nhớ của tôi lúc này đây và cũng thật xa để không muốn biết tôi cần gì, thật xa để tiếp sức cùng tôi dầu trong một quãng đường. Tôi đòi hỏi quá nhiều chăng, tự tôi phải đi con đường của mình, phải tự đồi diện và dấn bước. Người đã vậy, sao tôi lại nghĩ mình phải khác. Có con đường nào cho tôi và người cùng đi chăng, một con đường dầu chỉ rất nhỏ và mong manh, để tôi khỏi chảy nước mắt vì "người đi qua đời tôi, không nhớ gì sao người", thật buồn tủi và cô quạnh.
  avatar
  ?n lan
  Khách viếng thăm

  cánh hạc

  Bài gửi by ?n lan on 30/10/09, 07:58 pm

  Chiều mưa cuối ngày sân bay quạnh vắng , đã quen với những chuyên đi về một mình lặng lẽ mà sao chiều nay tôi buồn lạ . Vội vã vẫy một chiếc taxi tôi chẵng biết về đâu , nơi tôi đến cò xa lắc qua bao nhiêu đèo dốc , thế nhưng tôi vẫn mong về quai đây nơi cơn mơ tôi cứ còn mãi hoài trong tâm thức .
  Chiều cuối ngày hiu quạnh chiếc quán hiu quạnh chiếc ghế ngồi hiu quạnh , như tôi . Người ở đâu chiều nay có đi về qua đây đề tôi bớt đi quạnh vắng . Từng giọt cafe rơi xuống muộn phiền nỗi buồn trong tôi gõ nhịp . Ngừơi ở đâu đê tôi gần đến thế ma xa xôi muôn trùng . Thành phố đã lên đèn , tôi phải đi thôi ngừơi ạ đừơng tôi về còn xa ngái ... Qua nhà ai chiếc cổng khép lại ơ thờ khép lại chờ mong .
  Tôi dừng xe đầu con dốc , gió lạnh thổi qua chiếc áo mong manh , dưới kia phía xa xăm thành phố lấp lánh ánh đèn , tôi xếp con hạc giấy thả vào không trung , cánh hạc giấy chao nghiêng trong gió ... Về đâu cánh hạc nhỏ kia ơi , có chơi vơi như tôi lúc này đây không nhỉ...
  avatar
  ?n lan
  Khách viếng thăm

  trời thấp thật gần

  Bài gửi by ?n lan on 22/11/09, 04:51 pm

  trời trở lạnh,mây xám một màu, thành phố này thật là hiếm hoi để có những ngày như thế ,lái xe ra khỏi nhà , tôi đi loanh quanh vô định , thành phố này rộng lớn đến thế mà sao chẵng cho tôi một nơi chốn dừng chân hay chỉ vì tâm hồn tôi đang hiu quạnh để ở nơi đâu cũng cảm giác xa xôi buồn bã đến vô cùng .Chiều dần đi , hoàng hôn nhạt nhoà màu hư ảo , những chiếc lá rời cây đậu xuống bên tôi , rồi tôi cũng như thế mà thôi , đời sống mong manh , tâm hồn còn mong manh hơn thế nữa, hạnh phúc hay khổ đau rồi cũng khép lại bên đời .Chiều ra phố bỗng thấy con phố muộn phiền hay chính tôi đang phiền muộn vì trong tôi đang mênh mông những nỗi âu lo .
  avatar
  thanhhuong

  Tổng số bài gửi : 1201
  Age : 59
  Đến từ : Danang
  Registration date : 28/03/2009

  Re: "người đi qua đời tôi"

  Bài gửi by thanhhuong on 12/03/13, 04:02 pm

  Những suy nghĩ riêng tư. Những suy nghĩ của những người đa cảm. Cuộc sống có quy luật của nó. Ta phải theo. Cho người. Cho ta. Cho tất cả những người ta thương mến. Sự bình an của những con người này là sự sống của ta. Cái tôi ta khép lại. Và cũng nhờ vậy ta trôi theo dòng đời?
  Thời gian đã qua đi vài năm. Bạn đã yên ổn trong cuộc đời? Tôi tin là vậy. Bạn đã "chới với" khi có sự xáo trộn. Nhưng tình yêu cuộc sống sẽ cho bạn sự thăng bằng. Thời gian cũng sẽ giúp bạn tĩnh tâm hơn. Cuộc sống là của ta. Ta hòa nhịp cùng nó. Không việc gì ta làm nó muộn phiền bạn nhỉ.
  Chiều cuối ngày, tâm sự bâng quơ cùng bạn.
  Trang web này rộng mở vòng tay cho những người yêu mến nó. Đây là nơi gặp gỡ của những tâm hồn đồng điệu.
  avatar
  thanhhuong

  Tổng số bài gửi : 1201
  Age : 59
  Đến từ : Danang
  Registration date : 28/03/2009

  Re: "người đi qua đời tôi"

  Bài gửi by thanhhuong on 07/09/15, 09:53 am

  "Trang web này rộng mở vòng tay cho những người yêu mến nó". Trước đây là vậy, nhưng giờ thì không như vậy. Mình không hiểu vì sao lại bị vậy.
  Hôm nay đọc lại những nỗi niềm của các bạn. Thấy thương cảm cho bạn. Mình tin rằng bạn đã và vẫn sống tốt. Cuộc sống là của mình. Con tim là của mình. Khối óc là của mình...Mỗi ngày mình đều phải hít, thở.cười, nói, vui, buồn...dưới bầu trời này, trên mảnh đất này cùng với biết bao người thương của mình bạn nhỉ. Mình vui khi thấy những người này vui. Và họ cũng vui khi thấy mình vui. Những trăn trở, suy tư của mình thì vẫn là của mình, vẫn hiện hữu bên mình, nhưng chỉ sống với chỉ mình thôi.
  avatar
  phuochoanguyen

  Tổng số bài gửi : 410
  Age : 62
  Đến từ : ĐẠI HỌC THỦY SẢN NHA TRANG
  Registration date : 28/11/2008

  Re: "người đi qua đời tôi"

  Bài gửi by phuochoanguyen on 10/09/15, 12:16 am

  AI DI QUA DOI TUI,
  NHỈ.
  VINH HOA- NTU

  Sponsored content

  Re: "người đi qua đời tôi"

  Bài gửi by Sponsored content


   Hôm nay: 20/06/18, 04:14 pm