trưa thứ bảy

  Share
  avatar
  thanhhuong

  Tổng số bài gửi : 1201
  Age : 59
  Đến từ : Danang
  Registration date : 28/03/2009

  trưa thứ bảy

  Bài gửi by thanhhuong on 28/07/12, 02:21 pm

  Trưa thứ bảy, yên ắng, tĩnh mịch. Cảnh vật im lìm dưới cái nóng oi bức của giữa hạ. Không có tiếng hát của một chú ve sầu nào, sao vậy chú? Trưa hè vắng tiếng ve, thiêu thiếu, nhớ nhung...
  Xem trên web lớp, người ta "thông báo" rằng anh Hòa sẽ có sinh nhật trong vòng 7 ngày, nghĩa là ngày đó gần hoặc hơn phạm vi tháng 7 này. Xem lại danh sách lớp, thấy ngày sinh của anh trong tháng 9 mà. Sao vậy anh Hòa?
  Tháng 9 lớp mình có nhiều bạn có ngày sinh nhật. Hay ghê. Theo nhận xét của riêng H., những ai sinh vào tháng 9 đều hơn hẳn người, không lãnh vực này thì là lãnh vực khác. Các bạn có đồng ý vậy không?
  Chiều tối nay H. đi dự đám cưới con một anh trên cty. Cty H. làm khá đông người, con cái các vị đến tuổi lấy vợ gả chồng nên thiệp hồng "phát" cho mình nhiều vô kể. Phong trào cưới xin bây giờ toàn tổ chức ở nhà hàng rộng lớn nên gia chủ ít kén khách. Họ "rộng rãi" mời, bất kể thân, sơ. Đi dự lễ của những người mình có mối thâm giao thì rất vui, nhưng ngược lại thì không hào hứng lắm. Nói đi thì phải nói lại, đến con mình thì cũng vậy thôi. Mà mong sao ngày ấy đến biết bao.
  avatar
  phuochoanguyen

  Tổng số bài gửi : 410
  Age : 62
  Đến từ : ĐẠI HỌC THỦY SẢN NHA TRANG
  Registration date : 28/11/2008

  Re: trưa thứ bảy

  Bài gửi by phuochoanguyen on 31/07/12, 10:00 am

  Ngày, tháng, năm anh sinh thực khác với ngày, tháng, năm anh khai lí lịch mà Hương. Ngày đó các cụ đi làm cách mạng, ra Bắc, vô Nam rồi lại ra Bắc,rồi lại vô Nam. Dân "Hoàng phái- Bửu Tỳ" bị "Đì" dữ lắm. Lơ mơ là mất cổ như chơi. Những năm cải cách ở Miền Bắc, 1958- 1959 nhiều cụ "Hoàng phái" ra Bắc đã bị mất đầu do có nguồn gốc xuất thân là Vua, quan phong kiến nhà Nguyễn. Nên cha mẹ mình đâu có chăm sóc gì được con cái đâu. Cha, Mẹ gửi anh em mình cho nhà nước nuôi dùm rồi đi làm cách mạng. Các cô chú ở trường miền nam đặt ngày tháng năm sinh cho mình để kịp đi học đó.
  Sau ngày giải phóng, gặp lại mẹ mới được mẹ cho biết mình sinh ngày 29.7.1955 (ất mùi) và cha mình nói không dám để chữ "Vĩnh" cho mình vì sợ liên lụy Hoàng phái, mất tương lai. Cũng chính điều này mà khi mình làm lí lịch Đảng họ nói lí lịch ko rõ ràng do ông Nội là Ưng Du, cha là Bửu Tỳ,các chú bác là BỬU, các cô đều là CÔNG TẰNG TÔN NỮ. Bây giờ, sau 37 năm giải phóng nhiều người đã hiểu ra rồi nên mình mới được kết nạp Đảng 3 năm vừa rồi đấy mặc dù cha mình vừa nhận huy hiệu 65 năm tuổi Đảng 19.05.2012 vừa rồi. Cách mạng Việt nam là thế đó. Cùng trên một chiến hào, cùng phụng sự nhân dân nhưng có nhiều khi chưa hiểu hết nhau, Hương ạ. Giờ đã thông chưa nào? Nhân đây, nhắc lại chuyện KiM LIÊN. Theo như Liên nói, ngày tháng năm sinh của Kim Liên 1955 cũng do các chú Bộ đội đặt cho đấy. Liên ko biết mình sinh tháng, ngày, năm nào nữa. Thế mới thấy hết nỗi đau của bạn mình?
  Và cuộc đời còn có bao điều chưa hiểu hết nhau, còn nghi kị ghét bỏ nhau? Đó cũng là những nỗi buồn muôn kiếp.
  avatar
  thanhhuong

  Tổng số bài gửi : 1201
  Age : 59
  Đến từ : Danang
  Registration date : 28/03/2009

  Re: trưa thứ bảy

  Bài gửi by thanhhuong on 31/07/12, 01:58 pm

  Hôm nay mới được biết "lịch sử đời anh", anh Hòa à.
  Dầu hôm nay đã là ngày 31-7, trễ hơn 2 ngày nhưng vẫn gởi đến anh lời chúc mừng sinh nhật vui vẻ nhất, 57 ngọn nến hồng sáng lung linh bên đời.
  Happy birthday, chief of my class.
  I wish you to get more and more precios value in the life.

  Sponsored content

  Re: trưa thứ bảy

  Bài gửi by Sponsored content


   Hôm nay: 22/06/18, 12:09 pm