tản mạn cuối tuần

  Share
  avatar
  thanhhuong

  Tổng số bài gửi : 1201
  Age : 59
  Đến từ : Danang
  Registration date : 28/03/2009

  tản mạn cuối tuần

  Bài gửi by thanhhuong on 04/11/12, 04:05 pm

  Hôm nay chủ nhật, là “ngày cũa riêng mình” như ông nhạc sĩ nào đó đã nói thật. Tha hồ nghỉ ngơi, tụ tập với bạn bè, ăn, chơi thỏa thích. Sao ngày xưa các cụ “khôn” thế nhỉ. Trong một tuần “bắt” làm việc bận rộn, để đến cuối tuần cho nghỉ “xã hơi”, cho thấy giá trị tuyệt vời của ngày nghỉ. Dân đi làm công hưởng lương như tụi H. đây mong ngày nghỉ lắm, như mong mẹ về chợ của ngày xưa ấy. . cũng vui khi tận hưởng niềm sung sướng nho nhỏ ấy, Cũng như cũng rất vui và phấn khởi khi đến ngày lễ, ngày Tết được cty cho vài đồng “ ăn tết’. Kể ra thì còn đi làm cũng còn vui bạn nhỉ. Vì mình thấy mình còn “trẻ” nè, thấy mình còn có ích. Và được hưởng những hân hoan khi được nhận sự “ban tặng”. Lớp mình có một vài anh, chị có cty riêng của mình. Các vị ấy sẽ không biết được cảm giác này, nhưng bù lại, các vị ấy vẫn có niềm sung sướng vô bờ của sự “ban phát”. Niềm hãnh diện, tự hào bản thân khi mình làm người khác vui sướng. Khi ta làm cho ai đó vui thì ta cũng có niềm sung sướng như họ bạn nhỉ. Thậm chí còn nhiều hơn.
  Chủ nhật, cúp điện từ sáng đến giờ, buồn ghê vì không online được. Trưa nay đi đám cưới con ngưới làm cùng cty. Vui nhưng khá mệt vì sao nắng và nóng quá. Con thiên hạ lên xe hoa cả, sao mình chưa có niềm vui này nhỉ.
  Các bạn ơi, chuẩn bị tinh thần qua năm 2013 bắc tiến nhé/ Tuần nào cũng thấy jetstar có chương trình khuyến mãi, háo hức ghê. Phương Nga HN
  avatar
  thanhhuong

  Tổng số bài gửi : 1201
  Age : 59
  Đến từ : Danang
  Registration date : 28/03/2009

  Re: tản mạn cuối tuần

  Bài gửi by thanhhuong on 06/01/13, 09:18 am

  Ngày chủ nhật lại đến. Một tuần đã qua. Một tuần sẽ đến. Cái cũ đã đi. Cái mới ló dạng. Cái non trẻ lúc nào cũng được mong đợi. Cái già nua, cũ kĩ xin hãy nhường bước. Trong cuộc sống cũng vậy bạn nhỉ. Lớp trẻ phải được quan tâm, ưu ái hơn. Mình thuộc lớp nào đây bạn? Câu hỏi bằng thừa để được trả lời. Ta phải biết ta chứ. Mình không biết mình thì mình sống với ai? Thế nhưng, mỗi sáng đi làm ngang qua khu vực thể dục, thấy các "cụ" ra về, vui xẻ cười nói trong những bộ áo quàn gọn gàng, trắng phau làm mình cũng thấy vui lây. Các cụ tươi tình lắm, mặt ai cũng toát lên điều đó. Mỗi người đều có một chiếc gậy trong tay. Mình thuộc lớp các cụ? Không đâu bạn ơi, da các cụ nhăn nheo lắm. Người các cụ :cong queo" lắm. Mình chưa bằng đâu. Da mặt mình còn "bằng phẳng" nè. Mình còn thẳng thớm nè. Mình "còn trẻ" lắm. Cái từ lắm ở đây có lẽ chưa khách quan rồi. Nói cho công bằng, mình còn trẻ chán. Thôi thì, trẻ, già có chết ai đâu. Bàn luận cái này làm gì kĩ thế H. ơi. Ta đang sợ cái gì ư? Ta đang muốn tìm một cái gì để bám víu? Một hành động, một quyết định đã ảnh hưởng đời ta. Ta ân hận, ta tiếc nuối? Không có. Ta có thể nói vậy. Đừng gượng ép mình quá. Hãy sống thật với mình hơn. Cũng như ta yêu ai, ta mến ai, ta muốn được san sẽ nỗi lòng cùng ai...thì ta cũng nên mạnh dạn ngõ bày bạn nhỉ. Cuộc sống của ta do ta làm chủ. Sao ta không có quyền ấy?
  Chủ nhật mưa bay. Những hạt mưa nho nhỏ, tí tách rơi. Ngồi bên cửa sổ ngắm lệ của trời. Lòng ta cũng muốn ứa lệ, nhưng ta không cho phép. Vui lên. Sống ý nghĩa hơn lên. Hãy giữ cho mình cái giá trị của mình.
  Các bạn ơi, những tia nắng mỏng manh đang vươn dậy..

   Hôm nay: 20/06/18, 03:58 pm