Tạm biệt thủ đô ngàn năm văn hiến

  Share
  avatar
  thanhhuong

  Tổng số bài gửi : 1201
  Age : 59
  Đến từ : Danang
  Registration date : 28/03/2009

  Tạm biệt thủ đô ngàn năm văn hiến

  Bài gửi by thanhhuong on 24/07/13, 07:40 pm

  Tạm biệt thủ đô ngàn năm văn hiến.
  Yêu thương chào đón quê nhà.
  Bày tỏ cùng bạn những nỗi niềm của người mới viễn du.
  11g trưa ngày 19/7 đội quân ĐN đã tề tựu tại sân bay. Ai nấy đều háo hức với những ngày sum vầy cùng bạn. Máy bay bị delay 40 phút. Không sao. Chuyện nhỏ.
  Đến sân bay Nội Bài cũng gần 5g chiều. Hà Nội đây rồi, phố phường rực rỡ đèn màu. Xe chở 9 thành viên ĐN đến nhà nghỉ 62 Giảng Võ. Bà cháu chị Liên đã có sẵn ở quầy lễ tân. Gặp bạn vui quá. Kim Liên khác quá Kim Liên ơi. Mới hơn một năm trời tập yoga mà body chị thay đổi ghê. Quá tuyệt. Đúng không các anh nhà mình? Sao mình không bắt chước ta? Bé Misa xinh xắn, đáng yêu quá.
  Nhận phòng xong, thay nhau tắm rửa. Đã thấy anh Hòa, anh Nhân, Quyền xuất hiện bên cửa. Vui ơi là vui. Sau khi chào hỏi thăm nhau, anh Hòa yêu cầu mọi người gặp mặt để có cuộc hội ý nho nhỏ. Anh vạch ra chương trình đi tham quan thủ đô ngày mai. Mới đề cập đến vấn đề này thì Phương Nga tươi cười xuất hiện. Gương mặt cô "chủ nhà" rạng ngời chào đón. Nga xinh lắm Nga ơi, nhưng mới gặp nhau tại ĐN đây mà sao bây giờ bạn gầy thế! Thấy thương quá. Nga bảo Nga mới xuất viện về hôm trước vì đau dạ dày cấp và sốt siêu vi. Trên gường bệnh viện nàng vẫn vẹn toàn với lời mời của mình năm nào. Nét mặt mệt mỏi vì bệnh nhưng Nga vẫn sôi nổi trò chuyện cùng bạn dầu ông xã nóng lòng điện hối về. Thấy mọi người bày tỏ ý muốn được thưởng thức món chả cá Lã Vọng nổi tiếng, Nga giới thiệu nhà hàng chả cá ngon nổi tiếng ngay. Vì quán ăn không xa nơi cả đoàn trú ngụ nên mọi người hăm hở cùng Nga tản bộ đến đó. Đi mới một đoạn ngắn, Hà (vợ Song) phát hiện anh Sơn đang trên taxi đến nơi đoàn ở liền gọi ngay. Đúng là mắt thần. Sơn nhà ta xuống xe ngay đó, lễ mễ "vác" vali cùng bạn đi ăn tối.
  Nhà hàng nổi tiếng nên đông khách lắm. Phải ăn tại tầng năm. Nga sau khi cùng bạn đến tầng năm, căn dặn nhà hàng tiếp khách cho chu đáo thì xin kiếu vì Nga mới đau dậy, chưa ăn được món này. Nga chu đáo đến mức thấy anh Hòa chưa chốt chuyện xe đưa đón mọi người đi viếng danh lam thắng cảnh Hà Nội, Nga điện hỏi ngay chuyện này. Trán lấm tấm mồ hôi vì vừa chào từ giã xong, xuống ba tầng lầu lại vội lên ngay để báo cho các bạn biết mai đã có xe đưa các bạn đi dã ngoại. Thương lắm bạn mình ơi. Còn chuyện này nữa, mọi chi phí đi lại ăn ở Sapa Nga lo tất. Nga mời mọi người! Anh Hòa cứ khăng khăng nằn nì vì mọi người đòi "share" cho phải đạo. Nhưng Nga không đổi ý. Thấy vậy H. mới bảo phải "chấp hành" thôi. Chiêu đãi bạn bè nhiều thật đấy Nga nhỉ. Nhưng vinh dự và tự hào không kém phải không Nga. Cái giá của sự cho đi và nhận lại khi nào cũng đi kèm. Mấy mươi năm sau, chỉ vài người trong số mấy chục người ...
  (còn nữa)

   Hôm nay: 20/06/18, 04:14 pm