Chuẩn bị vào Nam bạn ơi

  Share
  avatar
  thanhhuong

  Tổng số bài gửi : 1201
  Age : 59
  Đến từ : Danang
  Registration date : 28/03/2009

  Chuẩn bị vào Nam bạn ơi

  Bài gửi by thanhhuong on 15/06/14, 08:53 am

  Lớp trưởng ơi, cán bộ “ lão thành” có khác. Nhiệm vụ hè “tưng bừng” quá thể anh Hòa nhỉ. Không đi được vào Nam cùng lớp năm nay kể ra cũng tiếc thật. Vừa được dự đám cưới con bạn cho có nghĩa tình, vừa được đi Cà Mau, quê hương học trò cưng của anh…Nhiều cái không lắm, H. không dám kể ra nữa vì sợ anh buồn, nhưng phải nói là tiếc ghê. Mà thôi kệ đi anh. Trường họ uy tín mình nên họ mới không cho mình nghỉ.
  Các bạn ơi, chuẩn bị tinh thần lên đường nghe. Đi dự đám cưới nên nhớ mang theo áo quần cho đẹp đẹp nghe bạn. Mình là dân hóak1 mà. Tiếng tăm nào giờ ngon lành lắm, không" lẫy lừng" vào bậc nhất của trường thì cũng vào hạng top ten g là cái chắc. Thứ hạng này là do H. khiêm nhường mà xếp vậy, chứ nếu trường tổ chức bình chọn thì biết đâu lớp mình dẫn đầu cũng nên. Này nhé: lớp mình học vị tiến sĩ, cao học cũng có nè: Phương Nga, Thu Lan, Nhì, Hòa, Tạo... Kinh doanh thì dân SG ai địch nổi như anh Dũng tự mình thiết kế tháp chưng cất oha6n đoạn. Tinh dầu các loại anh xuất xưởng đạt tiêu chuẩn dược điển các nước Âu, Mỹ... nên sản phẩm của anh bây giờ xuất khẩu đó các bạn à. Nghe kinh chưa. Nào giờ H. làm lĩnh vực Dược, toàn thấy tinh dầu nhập khẩu không à, nay anh xuất khẩu được. Quá bái phục. Không biết đầu óc anh làm bằng "chất" gì! Anh Dụng thì có nhà máy Dược đạt tiêu chuẩn GMP mà năm 2011 mình đã đến tham quan đó các bạn. Nói thêm chút là làm lĩnh vực Dược đạt GMP khó lắm, tồn sức người sức của “khùng khiếp” lắm. Nhớ hồi H. còn làm công ty cũ Danapha, có lần H. khoe với dân ở đó mình có bạn làm tổng chỉ huy ở đó. Tụi nó suýt xoa, bán tín bán nghi và bảo rằng: dân Hóa mà làm lĩnh vực Dược được sao? H. nhớ lúc đó mình trả lời là không những hai anh làm được mà còn nổi tiếng toàn quốc nữa kia. Nói mà không dấu nỗi nét tự hào. Anh Sơn thì không thua gì, cũng “lẫm liệt, uy nghi” không kém, nhưng năm trước do thì giờ eo hẹp quá nên lớp chưa được cơ hội nghe đến thành quả công việc của anh. Năm này cho mọi người biết anh Sơn nghe. Chị K.Liên, Hà, Hiền Trang nữa. Các nữ nhi này góp phần làm rạng danh hóa k1.  Một nét son đậm thêm cho người miền Trung ta. Còn nhiều nhân tài nữa e rằng kể ra đây dài quá (mai mốt H. sẽ viết một bài riêng về từng nhân tài hoa1k1, giờ nói chuyện chính đã). Nội dung thì “ngon” vậy đó, còn hình thức thì cũng number one bạn nhỉ. Nhìn đi nhìn lại mình thấy dân mình ai cũng đẹp hết đó nghe. Cái này là H. đánh giá khách quan “người thật việc thật” một trăm phần trăm: nữ thì không ai béo phì hặc gầy nhom. Ai cũng gọn gàng, “mảnh mai”. Mặt mày không thuộc diện “sắc nước hương trời” nhưng cũng đáng để đi cùng chứ các anh nhà mình. Nam thì cũng vậy, phong độ ra phết. Bên ngoài, bên trong sơ sơ là vậy, trường mà không tự hào về lớp ta kể cũng lạ!
  Dự đám cưới ăn diện nghe các bạn, chọ đẹp lớp và cho gia chủ tự hào bạn hữu “nhà quê” của mình chứ.
  Sau đó đi Cà Mau. Đi chơi thì tùy thích, trang phục tự do cho thoải mái.
  Bạn ơi, đi xe từ SG đến Cà Mau mấy trăm cây số, chuẩn bị các bài hát để hát cho không khí đỡ buồn ngủ bạn nhé. Ai cũng có tiềng nói một vài phút. Nói có chủ đề hoặc nói “tào lao” chuyện trong nhà xó bếp, chuyện thời sự nóng hổi hiện nay…Chuyện chi cũng là phần đóng góp của mình. H. thì trời cho viết hơn là nói (hát) nên H. sẽ tìm mấy bài sưu tầm đọc cho “vui cửa vui nhà” bạn nhé.
  Muốn vậy, khi thuê xe mình nên thuê thêm 2 micro bạn nhỉ.

   Hôm nay: 22/06/18, 12:02 pm