Huế thương, Huế nhớ (tiếp theo)

  Share
  avatar
  thanhhuong

  Tổng số bài gửi : 1201
  Age : 59
  Đến từ : Danang
  Registration date : 28/03/2009

  Huế thương, Huế nhớ (tiếp theo)

  Bài gửi by thanhhuong on 22/01/15, 01:47 pm

  11g hơn  rồi, ta đến tiệc cưới thôi bạn ơi. Đến nơi, nhiều bạn quá. Xúc động nghẹn ngào. Hà, anh Dũng, anh Sơn đã ở đó. Mấy bạn SG mới gặp hồi tháng 7 đó mà sao giờ gặp lại thấy khác ghê. Anh Sơn thì không thay đổi chi mấy, nhưng Hà, Dũng thì có sự thay đổi "lớn". Có lẽ do lần gặp vừa rồi hai vị lo đám cưới con trai quá nên gầy nhom. Sau mấy tháng “bồi dưỡng”, hai vị lấy lại phong độ nên đẹp ra hẳn. Nhất là anh Dũng, thấy anh trẻ hơn, "có da có thịt” hơn (dẫu một chút. Thấy anh vậy muốn ôm anh để biểu lộ niềm vui nhưng mãi lo chụp ảnh quá nên “chưa” làm được điều này. Có cái chi mà một lúc được nhiều thứ đâu bạn nhỉ!
  Vợ chồng Hiền Thu Ba, con trai cùng gia đình sui gia đón chào quan khách. Thu Ba thì trẻ măng trong chiếc áo dài nhã nhặn. Bác Hiền thì “mặt mày” rạng rỡ  tươi tắn. Ngày vui trọng đại của con mà.
  Anh Thắng vui vẻ bắt tay mừng gặp bạn. Đúng là điều tuyệt vời của tạo hóa. Mới tháng 9 đây thôi anh còn ốm yếu xanh xao trên gường bệnh, mà giờ đây đứng trước bạn bè là một vị giám đốc đường bệ. Đẹp ghê. Anh Thắng đẹp trai nào giờ mà, chừ có chi mà ngạc nhiên dữ rứa hả H.?
  Các bạn Hóa k1 của tôi ơi. Tôi tự hào về các bạn quá. Rất đỗi tự hào, và cũng rất hãnh diện để khoe với mọi người H. quen biết. Kể sơ sơ ra đây chút: là lớp mình sống rất tình cảm, yêu thương nhau “tha thiết”. Bạn nào kinh tế tương đối hơn thì sẵn sàng mở rộng hầu bao vì bạn. Mới “rời rợi” vừa đây là anh Sơn vừa đáp máy bay từ SG đến Huế là lên ngay taxi ra Quảng Trị thăm nhà mới bác Nhân. “Chơi” như anh là quá ngon anh Sơn à. Còn anh Dũng thì lần nào đi ăn uống cùng lớp là sau đó anh lại dành quyền... tính bill. H.Thu thì lần nào đến nhà các bạn cũng được nạp "nhiên liệu"đến no căng khi ra về. Ra Huế lần nào cũng được Lan cho ăn đủ loại trái cạy, bánh trái.…Biết bao bạn khác nữa, kể ra thì cả trang giấy. Đó là “nội dung”, còn hình thức thì lớp mình ai cũng  còn “sắc nước hương trời” chán. Mặt mày thì  càng nhìn càng muốn “hôn” rồi. Ăn mặc thì không fastion lắm nhưng nhìn cũng đẹp mắt và lịch sử. Nhìn đội quân lớp mình đi qua, ai mà không ngoái đầu nhìn lại kể cũng lạ, chắc chỉ đếm trân đầu ngón tay!
  Gia đình bác Hiền ưu ái lớp nên dành cho lớp 2 bàn vị trí rất đẹp, nhìn lên thấy toàn bộ “sân khấu” và không gần loa nên đỡ ồn ào, H. chụp cũng khá nhiều ảnh, cuối tuần rảnh rỗi mới làm clip đưa vào web được. Chờ chút bạn nhé.
  Bác Hiền tội ghê, cứ bày tỏ lòng biết ơn với lớp hoài. Bác bảo bác rất cảm động khi lớp tham dự đông như vậy. Kể từ Bắc vào Nam nghe: H.Anh, L.Diên, Danh, Nhân, Quyền, Thủy, Lan, Diệp, Hân, Nghệ. Thắng, Dung, Thu, Lũy, Hương, Tạo, Chư, Song, Hà, Dũng, Sơn. 21 người. Quá tuyệt! Quá nghĩa tình cho Hóa k1. Những tâm hồn vì bạn quá lớn!
  Nữ thì quá “number one” rồi, nam thì cũng quá ngon đến nỗi H. cứ tiếc “ngẩn ngơ” sao dạo ấy mình chẳng lọt được vào “mắt xanh” chàng nào để những lúc gặp nhau như thế này càng thấy quý. L.Diên thì ban đầu còn “lừng khừng” chưa đi, sau nghe tin đoàn DN có Thu nên chàng ta nhày lên xe vài ngay. Quả là sức mạnh của tình yêu! Nhưng gan chàng còn “thỏ” quá nên chưa ôm em được cái nào. Còn Chư thì công khai bày tỏ niềm thương yêu, ngưỡng mộ với đối tượng của lòng mình. Với lại lần này H.Anh thật xinh trong kiểu tóc mới. H. thì có ai ta? Mình chỉ…nhìn thôi.
  Nói ra liền kẻo quên, Danh có mặt trong tiệc cưới con bác Hiền. Danh mới lấy vợ và con mới 3 tháng! Đang trong thời kì “ở cữ” nên chú" Danh trẻ măng, như thanh niên y chang!
  Sau tiệc cưới, lớp đi café vì chưa muốn chia tay nỗi nhớ. Tiện đây, các bạn nộp quỹ lớp cho Lan. Vài bạn nhiệt tình ủng hộ thêm kha khá.
  Đến nhà Hà để bác Sơn lấy tư trang cùng vào DN. Hà sướng ghê, ở tuổi này mà còn đủ cả cha lẫn mẹ. Mẹ Hà đẹp quá. Nghe nói ngày xưa bác là hoa khôi vùng hay trường nào đó. Nhìn bác, H. chạnh lòng nghĩ đến..Con cầu chúc hai bác luôn mạnh khỏe để sống cùng con cháu.  Các câu chuyện lại được các nàng thi nhai nói, cười không ngớt. Lại còn kéo nhau vào phòng Hà để năm, ngồi cho thoải mái. Mọi người khen chiếc áo dài Hà mặc đẹp, Hà “lỡ” nói mình có 61 cái là "tập thể" đòi "xí phần" ngay. Lũy ướm thử  chiếc áo Hà vừa đưa. Vừa vặn. Hà tặng ngay cho cô nàng. Lũy cười “hớn hở”. Thấy chiếc áo khoát đẹp, mọi người hỏi thì hà bảo là quà của anh Dũng đi Mỹ về tặng. Không ái dám xin vì quà của “dôn” bạn mà. Chịu cho các nàng Hóa k1 nhà ta!
  Lưu luyến chia tay hai bác, Hà và anh Dũng, đoàn DN lên xe. Anh Sơn đi cùng. Lũy đề nghị đến cung An Định. Mọi người “duyệt” ngay. Đi chơi cho đã chứ. Nhưng cung đang sửa chữa nên chưa cho vào. Anh Sơn dẫn mọi người vào quán bánh bèo lọc gần đó. Tuy còn khá no nhưng bánh ở đây đúng là rất ngon nên các mâm bánh bèo, nậm, lọc, ram ít …hết veo. Bác Sơn đúng là người có tài mô tả các món ăn. Nghe bác diễn tả, ví dụ đơn giản là làm sao cho ớt cay hơn là đủ làm ta háo hức muốn ăn rời. Đi ăn với bạn thật sướng. Và đi chơi với bạn cũng thật sướng.
  Chuyến đi lần này có đại gia lớp ở DN “mới nhú” nên càng Càng vui hơn các bạn nhỉ.

   Hôm nay: 22/06/18, 12:03 pm