Latest topics

» đám cưới con anh Thắng.
by thanhhuong 18/05/18, 05:40 pm

» Được không các bạn?
by thanhhuong 12/05/18, 08:27 pm

» Buồn ơi, chào mi".
by thanhhuong 29/04/18, 06:12 pm

» Đúng bạn hỉ.
by thanhhuong 19/04/18, 08:39 am

» Xin cho ý kiến.
by thanhhuong 09/04/18, 08:39 am

» bài sưu tầm.
by thanhhuong 05/04/18, 08:12 am

» có ý kiến về dã ngoại 2018.
by thanhhuong 03/04/18, 08:56 am

» Mình "Xem tướng qua kuôn mặt".
by thanhhuong 30/03/18, 10:42 am

» Sinh nhật 2018
by thanhhuong 29/03/18, 01:37 pm

» ..............
by thanhhuong 29/03/18, 08:51 am

» tìm được ...
by thanhhuong 27/03/18, 02:25 pm

» về thăm những nơi của mẹ.
by thanhhuong 13/03/18, 07:51 am

» cám ơn lời chúc 8/3 của anh Hòa.
by thanhhuong 08/03/18, 02:00 pm


  Đám cưới con trai Ngô Xuyên Sơn.

  Share
  avatar
  thanhhuong

  Tổng số bài gửi : 1190
  Age : 59
  Đến từ : Danang
  Registration date : 28/03/2009

  Đám cưới con trai Ngô Xuyên Sơn.

  Bài gửi by thanhhuong on 20/07/15, 10:01 am

  5g giờ sang ngày hôm qua, chủ nhật 19/7, dân DN lớp mình lên xe thẳng tiến ra Huế. Vắng bác Hội vì bác bận việc nhà. Song và Hòa Lê có phu nhân tháp tùng. Có Nhi, con gái đầu của Song và con trai của Chư nữa. Chuyến từ Huế vào DN có Bơ, con trai nhỏ của Hương . Chuyến đi vậy là cũng rất đủ thành phần bạn nhỉ.
  Không biết có phải do thần kinh mình “yếu” hay không mà sao trước mỗi chuyến đi H. đều khó ngủ. Mà tối trước hôm ra Huế dự đám cưới con bác Sơn H. hầu như chẳng ngủ được. Kỳ lạ ghê. Tâm trạng có chi mà xao long dữ vậy H.? Như đi dự đám cưới con của ai đó của mình ngày xưa vậy chăng mà khó ngủ? Nói có các bạn “làm chứng” là ngày xưa mình đâu có lọt vào “mắt xanh” của nhau đâu bác Sơn nhỉ. Rứa thì chỉ có hồi hộp vì sẽ được gặp chàng trong “mộng” ngày nào của mình thôi. Cái cô H. này cũng “lãng mạn” ra phết bạn nhỉ.
  Xe chạy “bon bon” không nghỉ. Đi từ lúc còn tờ mờ sáng, bầu trời từ từ sang dần lên. Cũng hay là thời tiết hôm qua khá đẹp, mưa bụi bay bay, không nóng, không nắng gắt như mọi hôm. Bạn bè chuyện trò đủ mọi đề tài cũng vui.
  Ra Huế lúc gần 8g sang. Chưa đến giờ làm lễ nên dân DN đi ăn bún bò Huế nổi tiếng cái đã. Chư bảo lựa quán nào ngon và “tầm cỡ” một chút. Nhưng để tiện cho việc đến chùa Thiên Minh làm lễ cho đúng giờ nên nhóm đã chọn quán bún nho nhỏ gần đó. Chủ quán khá chậm chạp nên đang ăn nửa chừng, bác Chư nhận được điện báo vào làm lễ nên mọi người đồng loạt “nhất tề đứng lên” đến chùa ngay cho kịp. Cái tình với bạn quá quý!
  Đến chùa vừa kịp giờ. Hú vía!
  Thấày trụ trì làm chủ lễ cho đám cước Viên Thành và An Lành (hai cái tên sao gợi trong H. sự yên bình, mênh mông bát ngát của những thửa ruộng ngày được mùa, niềm vui rộn rã của những nông dân trong ngày cày cấy. Sao lạ vậy ta!).
  Thày trụ trì đã rất già. Thầy nói năng chậm rãi, hiền từ. Phúc đức lắm cho những đám cưới như vầy.
  Dân lớp mình ở Huế và DN tham dự đầy đủ. Hà và anh Dũng là người nhà của chú rể nên đến từ sớm. Hà xinh xắn trong áo dài rất đẹp. H. khen ngay và được Hà nói rằng thích thì xin biếu. Nghe đã chưa. Anh Dũng đẹp ghê trong veston trang trọng, chủ lễ mà.
  H. không quên “nhiệm vụ” của mình là chụo ảnh (ai phân rứa không biết!) nên cũng xon xen chạy tới chạy lui bắt chước mấy thợ ảnh chuyên nghiệp. Không biết H. làm rứa có chướng mắt mọi người không nữa, nhưng H. cũng rang “gồng mình” “phớt Ăng lê” con mắt khó chịu của ai đó (nếu có). Lỡ mất phút giây lịch sử cũng uổng chứ!
  Sau màn răn dạy của thầy Trụ trì là phần tặng quà cho cô dâu chú rể. Lớp mình tặng quà xong và chụp ảnh toàn đoàn. H. rất muốn anh nhỏ nhà H. chứng kiến cảnh cưới trong khuôn viên chùa, nhưng điện hoài mà anh nhỏ không cầm máy nên chịu.
  Sau lễ, trong thời gian chờ nhập tiệc mọi người muốn đến thăm lại trường xưa tại 27 Nguyễn Huệ. Đến ngay! Bề mặt trường không có chi thay đổi. Chỉ những bụi cây hai bên trái phải là không còn nữa. Trường quang đãng hơn. H. bảo Lũy đi đến những nơi kỉ niệm, là chúng tích mối tình ngày xưa của mình mà xem lại. Lũy đã làm như vậy đó bạn à. Ngày xưa H. “vô tội” nên chỉ chụp ảnh trước sân trường thôi. Chứ Dung, Lũy, Chư thì đi “lục lọi” quá khứ khá lâu làm tụi H. ngồi đợi trên xe sốt ruột quá chừng.
  Cái gì dịu ngọt của quá khứ bao giờ cũng làm ấm lòng ta khi nhớ đến bạn nhỉ.
  Đến quán café nhanh lên bạn ơi. Anh Dũng mời và chờ nãy giờ rồi đó.
  Sau café, nhập tiệc. Món ăn Huế khá ngon với dân DN nên tụi H. “lao động” tích cực lắm. Các đĩa nhanh chóng gọn tưng. Trẻ, khỏe mà! Còn sức ăn là phải khoe chứ!
  Trong khi nhấm nháp các món ăn, H.Anh phát cho từng bạn nữ, cả dâu Hóa k1, mỗi người một gói quà của Hà tặng. Mọi người hò reo mừng rỡ. Sướng quá vậy sao. Mở ra xem ngay. Ô đẹp quá. Mỗi người mỗi xấp vải áo dài tuyệt đẹp. Còn chi tiết này chưa kể. Là sau khi làm lễ ở chùa, Hà mời mọi người đến khách sạn Duy Tân thử áo dài. Nhóm DN do ham chụp ảnh ở trường xưa nên không nghe được “tin” này. H.Anh và Thủy thử trước nên chọn mỗi nàng được những 3 cái. Lũy, chị Dung cũng chọn được cho mình áo rất đẹp. H. “chậm chân” nhất cũng được 1 áo. Áo H. cuối cùng nhưng theo H. không chừng đẹp nhất.
  Cái vui, cái tình, cái ấm áp của tình bạn là ở chỗ này. Bạn tặng quà- nhất là những đồ vật thiết thân của bạn, những chiếc áo bạn đã từng mặc- cho ta. Ta vui mừng đón nhận. Ta sung sướng đón nhận không có nghĩa là ta không đủ khà năng sắm cho mình mà là ta trân trọng tình bạn của ta. Ta yêu bạn. Khi mặc áo của bạn ta cảm giác hơi ấm của bạn lan tỏa trong ta. Sự gần gũi và yêu thương giữa bạn và ta tăng lên. Khi bạn đem những vật dụng của mình đi tặng ta là bạn cũng đã yêu thương ta hết lòng. Cũng đã nuốn sẻ chia cùng ta. Và khi ta nhận những vật dụng của bạn là vì ta yêu bạn.
  Bạn sung sướng khi cho đi.
  Ta vui mừng khi đón nhận.
  Tình lên ngôi hơn.  Được sửa bởi thanhhuong ngày 27/07/15, 10:27 am; sửa lần 1.
  avatar
  thanhhuong

  Tổng số bài gửi : 1190
  Age : 59
  Đến từ : Danang
  Registration date : 28/03/2009

  Re: Đám cưới con trai Ngô Xuyên Sơn.

  Bài gửi by thanhhuong on 26/07/15, 07:43 am

  Hôm nay chủ nhật, 26/7, đám cưới con bác Sơn ở SG. Còn đây là ảnh cưới ở Huế. Lễ cưới ở Huế được tổ chức trang trọng tại chùa.

   Hôm nay: 22/05/18, 03:14 am