Dã ngoại 2016: Nha Trang- Đà Lạt

  Share
  avatar
  thanhhuong

  Tổng số bài gửi : 1201
  Age : 59
  Đến từ : Danang
  Registration date : 28/03/2009

  Dã ngoại 2016: Nha Trang- Đà Lạt

  Bài gửi by thanhhuong on 27/07/16, 02:37 pm

  Laughing Laughing Laughing
  Chào Đà Nẵng, đất mẹ thân thương. Con đã trở về rồi đây sau bốn ngày năm đêm xa Đà Nẵng. Sáng nay, khi vừa chạm ranh giới địa phận DN mình đã thấy sự quen thuộc, thân thương, ấm áp dâng trào. Thời tiết thật đẹp: trời trong xanh, gió thổi mơn man, mát mẻ…
  Lớp mình vừa trải qua chuyến dã ngoại 2016 tại Nha Trang và Đà Lạt. Thật vui. Thật đáng nhớ.
  Trưa thứ sáu, ngày 22/7 P.Nga từ Hà Nội bay vào Đà Nẵng để hơn 23g khuya cùng Dung, Lũy, H.Thu, chị Phượng (sinh K1), anh An (Sinh K1, chồng Phượng) và H. lên tàu vào Nha Trang. Là con dân DN nên khi vừa về đến quê nhà, vài tiếng đồng hồ sau đó (trước giờ lên tàu), H.Thu điện mời đến nhà Thu ăn bánh xèo do Nga làm (có Thu hỗ trợ). Các bạn thấy công, dung của hai cô bạn này tuyệt đến thế nào chưa.
  Đến nhà ga, tàu trễ giờ nhưng toàn nhóm không phàn nàn gì, vẫn vui vẻ, nhiệt tình trò chuyện cùng nhau. Vui lắm. Ấm áp lắm. Còn gì quý hơn? Còn gì cho nhau hơn.
  Không mua được vé gường nằm, đành chọn ghế ngồi. Viễn cảnh cuộc dã ngoại quá hào hứng, mấy trở ngại “bé cỏn con” này ăn nhằm gì.
  Đến Nha Trang rồi. Nhà Nhì, Hòa đây rồi. Nhì, Hòa đón tiếp bạn vui vẻ, thân tình quá. Trưa hôm đó cả nhóm được gia chủ cho ăn hải sản “bội thực” luôn. Nào tôm nướng nè, ốc hương luộc nè, sò huyết nè, cá kho nè….Một “rừng” thức ăn được chị Nhì chuẩn bị từ tờ mờ sáng để chiêu đãi các bạn phương xa. Tuy không lớn hơn bao nhiêu tuổi nhưng cả nhóm bầu Nhì làm chị hai để tò lòng ngưỡng mộ và tôn trọng người bạn quá đỗi tuyệt vời, lúc nào cũng hy sinh để làm các bạn vui. Nói về các đức tính của chị Nhì e rằng làm nhàm tai các bạn vì ai mà không biết bạn nhỉ. Vì “rứa” nên tụi H. hay đùa vui anh Hòa là: số anh quá may mắn khi có chị (tuy anh Hòa cũng giỏi lắm, con trai Huế mà).
                                                                    (còn nữa)

   Hôm nay: 22/06/18, 12:17 pm