Dã ngoại 2016: Nha Trang- Đà Lạt (tiếp theo)

  Share
  avatar
  thanhhuong

  Tổng số bài gửi : 1201
  Age : 59
  Đến từ : Danang
  Registration date : 28/03/2009

  Dã ngoại 2016: Nha Trang- Đà Lạt (tiếp theo)

  Bài gửi by thanhhuong on 29/07/16, 02:37 pm

  Đoàn dã ngoại 9 người thuê hẳn chiếc xe 16 chỗ tha hồ rộng rãi chất va li hành lí và chỗ ngồi. Từ Nha Trang đi Đà Lạt theo đường mới rất gần, chỉ cỡ 150 cây số, không phải qua đèo Xông pha nguy hiểm. Thuận lợi ghê. Hèn gì trên đường lên Đà Lạtthấy xe nhà người ta chạy ngược chiều quá chừng. Sau khi nghỉ ngơi cuối tuần tại Đà Lạt về đi làm lại mà. Việt nam bây giờ hưởng thụkhông thua gì phương Tây!
  Vào địa phận Đà Lạt thấy khác hẳn, không khí se se lạnh, sạch sẽ. H. nghĩ thầm, phải chi trời DN được nhi7 “ri” thì sướng quá. Ngắm cảnh đường phố ĐL cũng đã mắt. Hoa ở các con lươn giữa đường, ở các bùng binh ngã tư đường…đủ sắc màu. Thật tươi thắm. Thật khác lạ. Và thật đẹp. Bây giờ có lẽ không phải mùa hay sao mà H. không thấy “rừng” dã quỳ vàng rực như đã từng thấy. Nhà cửa kiến trúc cũng khác hơn nhà hộp như ở các thành phố đông đúc. Nhiều ngôi biệt thự cổ còn sót lại nằm tĩnh lặng, đơn độc. Đường phố nhỏ, lên. xuống quanh co…Đà Lạt ơi, em vẫn mãi đẹp trong ta!
  Ngang qua hồ Xuân Hương làm tim mình xao xuyến. Kỉ niệm thân thương mới vài năm trước đây trở về trong H. Nhớ cảnh. Nhớ người. Thật ấm áp.
  Bác tài chở đến thăm chùa “mảnh chai”. Chùa có tên gọi đàng hoàng nhưng do được gắn toàn bằng vật liệu gốm sứ nên dân gian gọi vậy cho dễ nhớ. Ba, bốn ngôi đền thờ quay quần bên nhau thật đẹp. Vào chùa lễ Phật xong, cả nhóm được Nga kéo ra thăm chợ gần đó để chị chọn áo ấm vì quên mang theo. Áo lạ và khá đẹp. Nga bảo các bạn chọn cho mình một áo đi, Nga tặng. “Rứa” là mọi người lao vào tíu tít lựa áo. Đẹp không? Màu mày hợp không?... vang lên suốt. Rồi mỗi người cũng chọn được cho mình một áo đúng sở thích. Kéo nhau ra trước cửa shop với áo mới trên người chụp ảnh lưu niệm. Đúng là các “em bé” Hóa k1 thật trẻ trung và vui nhộn.
  Trên đường đi đến khách sạn hoa Pensee 83 Bùi thị Xuân, H. mói với chị Nhì rằng: Chị Nhì ơi, chị còn quên chi nữa thì đi mua luôn cho bọn em hưởng ké. Cả nhóm cười ầm, ủng hộ. Có bạn đại gia sướng thật. Đố không phải là bạn chí cốt ai mà dám ăn nói như vậy!
  (còn nữa)

   Hôm nay: 20/06/18, 04:22 pm