Dã ngoại 2016: Nha Trang- Đà Lạt (tiếp theo và hết)

  Share
  avatar
  thanhhuong

  Tổng số bài gửi : 1201
  Age : 59
  Đến từ : Danang
  Registration date : 28/03/2009

  Dã ngoại 2016: Nha Trang- Đà Lạt (tiếp theo và hết)

  Bài gửi by thanhhuong on 30/07/16, 02:35 pm

  Sau khi tắm rửa, thay đổi "xiêm y" mọi người tập trung vào phòng các anh ăn tối. Các gói thức ăn chuẩn bị sẵn được bày ra, gà luộc bóp ray răm, xôi dừa thịt hon, cá bống, bánh bèo, chả lụa, tôm hấp…Ăn buffet , đứng, ngồi, đi lại…tùy ý. Bác Ngô được “mời” đến. Cười, nói râm ran. Vui hơn “tết” bạn à. Ăn, ăn nữa, ăn mãi mà vẫn còn đầy thức ăn trên bàn. Rõ ràng là khi nào “con mắt cũng to hơn cái bụng” cả. Không ráng được nữa, chịu thôi bạn ơi.
  Đà Lạt mát mẻ, ngủ thật sướng. Sáng hôm sau gương mặt bạn nào cũng “hồng hào sáng sủa” đẹp ghê. Nữ thì áo dài tha thước. Nói cho đúng thì không loại trang phục nào qua áo dài. Đà Lạt đẹp quá, hoa rực rỡ tươi thắm quá, cho nữ chúng mình chung ít sắc màu hoa nghe. Nữ Hoa1K1 mà, thua hoa chút thôi ( Razz )
  Điểm tâm bằng phở Bắc, cả nhóm được bác tài chở đến vườn hoa trung tâm. Bạt ngàn hoa, đủ loại hoa. Rực rỡ sắc màu. Đẹp quá Đà Lạt ơi. Chụp ảnh quá chừng.
  Tiếp đến tham quant hung lũng tình yêu. Đẹp quá. Cảnh đẹp. Hoa đẹp. Lòng ta trào dâng cảm xúc. Trước cái đẹp tim ai không xao xuyến. “Đẹp vô cùng tổ quốc ta ơi”.
  Dạo tới, dạo lui, đi lên, đi xuống không biết bao nhiêu lần mà người không chút mồ hôi, khí hậu ĐL đúng là quá tuyệt. Nga xinh xắn trong nhiều váy đẹp, rực rỡ bên hoa làm bác phó nháy cứ theo chân suốt. Máy ảnh đèn cứ sáng liên tục.
  Bữa ăn trưa tại Đà Lạt có mời anh Hận, lớp Văn K1. Anh Hận đến, tươi cười chào hỏi mọi người. Sau  phútđầu bỡ ngỡ anh nhận ra và đọc tên vanh vách, chính xác từng người một. H. nói với các bạn rằng anh không thể nào nhớ tên H. vì suốt 4 năm học H. có nói chuyện chi với anh đâu, dầu chỉ một câu. Vậy mà anh cũng nhớ. Đúng là trí nhớ Lê Qúy Đôn! Các bạn bảo do ngày còn đi học ở nội trú anh là dân cờ đỏ mà.
  Chiều, cả nhóm được đến thăm Giáo sứ Đà Lạt. Khuôn viên nhà thờ rộng rãi, tĩnh lặng trang nghiêm. Mưa Đà Lạt bay lất phất nên thơ. Sau đó đến thăm nhà ga Đà Lạt. Tại đây còn lưu giữ chiếc tàu lửa chạy bằng hơi nước ngày còn Pháp thuộc. Hình dáng chiếc xe cũng na ná như ngày nay. Rất ấn tượng nên rủ nhau chụp hình. Nhưng mới chút xíu thì được mời đi chỗ khác vì có đoàn làm phim cần diễn tại đó. Thăm chợ Đà Lạt bạn ơi. Dạo quanh chợ, mua sắm vài thứ, cả nhóm kéo nhau ra những chiếc ghế đá gần đó ăn bắp luộc. Tự nhiên ngồi gặm bắp. Có sao đâu. Teen mà.
  Hoa, quả Đà lạt ngon quá. Nhìn những quả chuối căng tròn, vàng ươm ngon quá đỗi Chuối chín và bánh mì được các nàng chọn làm bữa ăn tối. Qúa ngon và quá rẻ. Và quá dễ tiêu sau mấy ngày ăn quá nhiều hải sản. Tối đó chị Nhì còn cặm cụi ngồi đục mười mấy quả dừa chị đem từ Nha Trang lên cho các bạn uống nước. Nhìn chị cần mẫn làm từng quả dừa mới thấy sự hy sinh quên mình vì bạn của chị lớn biết bao nhiêu!. Thương quá chừng. Chị đúng là mẫu phụ nữ Việt nam ngày xa xưa còn sót lại!
  Sáng hôm sau cả nhóm đi ăn bún bò Huế ngon nổi tiếng Đà Lạt. Cục giò thật vĩ đại. Thêm vào tiếp đó mỗi người một chén chè thập cẩm của cô bán chè gánh gần đó. Để giữ dáng diện đồ đẹp nên nữ chỉ mới ăn “chút xíu”,  mới một góc dạ dày thôi mà.Chè ngon ghê nên H. xin thêm một gói mang theo nhưng quên ăn mất nên cuối cùng cũng bỏ mà trong lòng cứ tiếc nuối.
  Đến thăm Thiền viện Trúc Lâm.. Đến Đà Lạt mà không đến nơi này là quá phí Chùa thật lớn. Thật rộng rãi. Hoa quanh chùa cũng thật đẹp. Chụp ảnh mải mê. Tiếng chuông chùa ngân vang, đọng mãi trong hồn đạo hữu, dìu dắt con người hướng thiện, về với bác ái từ bi.
  Rời chùa, thăm vườn dâu Đà Lạt. Chụp ảnh luôn tay, hoa đẹp quá, cảnh vật đẹp quá.
  Buffet rau Đà Lạt được chọn làm bữa ăn trưa. Đến đây rồi cả nhóm mới tiếc vì phát hiện ra trễ quá. Chỉ thưởng thức được có mỗi lần này. Rau tươi quá, ngon ngọt quá. Tiếc là không thể ăn nhiều hơn vì sức ăn có hạn..
  Bữa ăn cuối tại Đà Lạt cố nấn ná mãi cũng phải kết thúc. Bác Ngô thấy bạn về chia tay, bịn rịn...  “Lưu luyến Đà Lạt ơi…” “Ru lòng người lữ thứ với bao nhiêu ước mơ…”.
  Lên xe về lại Nha Trang cho kịp giờ tàu về Đà Nẵng. Bồi hồi, xao xuyến chia tay “miền đất lạnh”.
  Không kể anh Hòa, anh An là nam, cuộc dã ngoại năm nay của lớp mình tự nhiên toàn là các nữ nội trú cùng phòng: Dung, Nga, Thu, Nhì, Lũy H. Thiếu Kim Liên và Hồng Liên nữa là đủ phòng nội trú. Quá sức là vui. Thời đói khổ vật vã, thiếu thốn trăm bề chúng mình có nhau, làm sao thời bây giờ chúng mình không thương nhau bạn nhỉ. Trái tim mình yếu ớt, đa cảm lắm. Hãy để trái tim nói lên riếng nói của nó bạn nhé.

   Hôm nay: 20/06/18, 04:22 pm