Tản mạn cuối năm.

  Share
  avatar
  thanhhuong

  Tổng số bài gửi : 1201
  Age : 59
  Đến từ : Danang
  Registration date : 28/03/2009

  Tản mạn cuối năm.

  Bài gửi by thanhhuong on 31/12/16, 05:04 pm

  Mấy hôm nay mình buồn rười rượi. Trái tim cứ nặng nề, thổn thức, đau xót vì cậu bé bạn của con mình từ hồi học cấp 2 bị thiệt mạng do bị rơi từ tầng 5 xuống tầng 2. Nghe con nói tin mà mình chết điếng. Và đã mấy ngày rồi mà vẫn chưa nguôi ngoai niềm tiếc thương. Cậu bé ấy học rát giỏi, tính tình lại dễ thương vô bờ bến. Cháu là chỗ dựa tinh thần cho toàn lớpu, cả với học sinh giỏi và học sinh ngỗ nghịch. Cái chết thương tâm của cháu làm mình đau xót quá. Non nớt quá. Chỉ mới ra trường hơn một năm.
  Chiều nay, thứ bảy cuối tuần cuối năm, mưa xối xả. Trên đường đi làm về ở khu Thọ Quang Sơn Trà, xe mình tự nhiên tắt máy giữa chừng. Loay hoay đủ kiểu mà nó vẫn không chịu nổ máy. Mình đành thất thỉu, nặng nề đẩy xe về. Lòng mong gặp chỗ sửa xe bên đường . Đẩy được một khúc thì mình nghe tiếng người nói hơi xa, xe hết xăng hả cô? Một cháu thanh niên ngoài 30, gương mặt hiền lành, khá điển trai từ tốn hỏi. Mình mừng rỡ nhờ cháu giúp. Cháu thử vài kiểu và xe nổ vang. Mưa gió vậy mà cháu vẫn không nề hà việc giúp người. Cháu kể, đi đường mà gặp xe nào hết xăng là cháu đẩy hộ xe họ đến chỗ đổ xăng...Mình cám ơn cháu và không quên nói rằng, cố gắng giúp người mãi nghe con. Con sẽ để phước lại chon con cháu của con đó con à.
  Mình không tự nhậnMmình là người tốt, nhưng vài năm trước mình cũng hay chở giúp những người trên đường vẫy nhờ xe đi một đọn. Nhất là những khi gặp các em bé học sinh cần đến trường. Nhưng bây giờ thì mình không thể làm được nữa. Tự bản thân đi xe bây giờ cũng là sự cố gắng lắm của mình, chứ làm sao dám chổ ai. Nhìn nét thất vọng trên n hững gương mặt đầy nét van xin ấy mà mình buồn vô hạn. Lực bất tòng tâm!
  Tối cuối năm, tản mạn vài dòng vì cảm động trước lòng tốt của cậu thanh niên giúp mình.
  Cầu mong sao lòng tốt, sự lương thiện của con người vẫn giữ mãi và ngày càng nhân rộng ra.

   Hôm nay: 20/06/18, 04:23 pm