Latest topics

» bài sưu tầm
by thanhhuong 09/01/19, 08:13 pm

» " Nguyên lý xe đổ rác" - st
by thanhhuong 06/01/19, 05:20 pm

» Tản mạn cuối năm.
by thanhhuong 31/12/18, 07:10 pm

» Hạnh phúc thật gần.
by thanhhuong 25/12/18, 07:15 pm

» Chia sẻ.
by thanhhuong 18/12/18, 11:16 am

» Sức khỏe.
by thanhhuong 02/12/18, 07:22 pm

» TÔN GIÁO NÀO TỐT NHẤT? - st
by thanhhuong 30/11/18, 04:37 pm

» Nỗi niềm
by thanhhuong 28/11/18, 02:23 pm

» Sưu tầm ...
by phuochoanguyen 26/11/18, 04:41 pm

» " Cần Có Lòng Biết Ơn" - sưu tầm
by thanhhuong 26/11/18, 08:47 am

» Cha bệnh.
by thanhhuong 07/11/18, 04:04 pm

» không đề...
by thanhhuong 17/10/18, 01:34 pm

» không đề...
by thanhhuong 15/10/18, 09:15 am


  Hóa1k1 với lễ kỉ niệm 60 năm của trường. (tiếp theo)

  Share
  avatar
  thanhhuong

  Tổng số bài gửi : 1230
  Age : 59
  Đến từ : Danang
  Registration date : 28/03/2009

  Hóa1k1 với lễ kỉ niệm 60 năm của trường. (tiếp theo)

  Bài gửi by thanhhuong on 26/03/17, 04:29 pm

  Chiều 23/3, Dung, Nga, Thu, Lũy, Hương, Phan Hương (lớp sinh k1 trường mình) lên tàu về Huế thân yêu. Vui lắm, phấn khởi lắm. Sau khi ổn định chỗ ngồi, các câu chuyện bắt đầu được khơi gợi. Chủ đề chính vẫn là mái trường thân thương, vẫn là lớp Hóa k1 thân yêu của chúng mình. Sự yêu thương ấy ẩn trong từng câu nói  về ngôi nhà chung với những con người có chung nguồn cội. Quên mất là đang ở trên tàu, các câu chuyện cứ ồn ào, sôi nổi. Rứa là các “hàng xóm” ngồi các ghế lân cận cũng tham gia bàn chuyện. Sức lan tỏa của niềm vui lúc nào cũng cuốn hút người. Chúng mình đều vui. Người lân cận cùng vui. Chuyến khởi hành thật là vui. Và vui hơn nữa khi nào là bánh bột lọc, h , kẹobánh bao, bánh dày, bánh ít, bán quy, kẹo, cam, ổi, nhãn… được các “em” tích cực” bày ra và "thanh toán" gọn. Chặng đường đi gần 3 tiếng đồng hồ nhanh chóng trôi qua.
  Huế thân thương đây rồi. Mảnh đất hiền hòa lúc nào cũng trong tim người học trò cũ phương xa đây rồi.
  Về đến nơi ở. Nhì, Thu Lan, Huệ Anh, Thủy, anh Hòa “tuôn” ra chào đón. Những vòng ôm thay cho những lời chào hỏi. Những câu nói, tiếng cười rộn ràng biểu lộ niềm vui giây phút gặp gỡ. Thương quá Hóa k1 của mình ơi!
  Tắm rửa, xua tan mệt mỏi, bụi bặm của chuyến đi . Túm tụm lại bàn chương trình cho những ngày gặp mặt. Sôi nổi quá chừng vì người nói nhiều hơn người nghe. P.Nga “buộc” lòng phải lấy giấy bút ra làm “biên bản”. Chương trình phải rõ ràng, cụ thể mà. Trong buổi thảo luận, khâu quan trọng "nhất" của nữ Hóak1 là ăn uống cũng không thể thiếu. Các lát xoài tươi dòn, chua chua ngọt ngọt do chị Nhì cắt ra không kịp cho những bàn tay cứ vươn ra không ngớt. Các trái ổi to đùng cũng “chịu chung số phận”. Rứa mà ông bà ta bảo “nữ thực như miêu”. Có lẽ miêu ngày xưa "chưa tiến hóa", không giống như miêu Hóa k1 ngày nay!
  Qua chuyện trò, biết anh Xuyên Sơn đã có mặt tại Huếnên các nàng  “chèo kéo” anh tới cho bằng được, không cần biết lúc đó đã hơn 11g khuya. Rứa là anh Sơn cũng “cố” tới cho được vì không chịu nổi bao nhiêu là sự “lôi kéo". Bàn chuyện với các bạn chút, anh Sơn gọi chị Dung ra ngoài “tâm sự” chi đó rồi kéo anh Hòa đi. Không sao, chuyện trò cứ mãi râm rang.
  “Chính sự” đã xong. Các câu chuyện vẫn cứ rôm rã. Nữ mà. Hơn 12 giờ đêm rồi bạn ơi. Phải đi ngủ chứ. Mai làm sao còn sức chứ. Ngủ. không được vì "bụng đói". Anh Hòa tình nguyện đi kiếm thức ăn. Khổ thân anh. Vì rứa mình khuyên các anh nam là: đừng “dại” gì mà dây vào nữ Hoa1k1. "Tụi nó" “hành” cho đến chết!. Tối đó anh Hòa phải “thất thểu” đi bộ ra tận cầu Tràng Tiền “tha” về 5 hộp xôi gà.Anh đúng là quá “ga lăng cô”!
  Tối đó mình không ngủ được, dẫu một phút. Những kỉ niệm thân thương ngày nào sống lại. Những vấn vương của những lần con tim lỗi nhịp… Đơi chờ bóng hình ai.
  Sáng hôm sau các bạn Huế cùng chúng mình điểm tâm bằng bún bò Huế. Món ăn mình ưa thích Nhưng quán cận nơi ở không được ngon.Hơi bị uổng. Nhưng không sao.Niềm vui vẫn mãi đọng đầy. Đang ăn sáng thì bác Chư đến. Đây là nhân vật nam trẻ trung nhất  lớp mình. Vừa đến, "tự nhiên như người Hà Nội", anh chàng kéo ghế ngồi bên H.Anh ngay, chắc sợ không có mình H.Anh ăn không được!
  Cả nhóm đi bộ lững thững đến nhà hát lớn gần đó. Cũng thú vị đi như vậy để ngắm nhìn cảnh sinh hoạt đời thường của Huế.
  Đến sớm nên tha hồ mà chụp ảnh lưu niệm. Chúng mình cũng muốn gặp lại những gương mặt các bạn cùng khóa mình ngày nào. Nhưng đáng tiếc là chẳng thấy. Sao vậy? Hay tại chúng mình đến sớm quá.
  Hai hang áo dài trắng đón chào. Thật dễ thương. Các cô cũng duyên dáng trong tà áo dài như các bé nà. Các bé K39. Các cô K1. Vẫn gần gũi.
  Vào hội trường một lát thì anh Dũng đến. Anh trong bộ veston lịch lãm tươi cười chào hỏi các bạn. Thật ấm áp. Theo kế hoạch đã “duyệt” thì 9g30 cả lớp đến trường cũ chụp ảnh lưu niệm. Lúc này anh Sơn mới “tiết lộ” ý muốn ủng hộ quỹ khuyến học của khoa Hóa chúng mình. Cả đoàn vào khoa. Thầy Hòa, thầy Ly….với nụ cười tươi tắn chào đón trò cũ. Ồn ào tiếng nói, cười. Các thầy “hiền” ghê, “răng” mà ngày xưa đi học mình sợ các thầy dữ vậy ta. Rõ rang là đồ con nít.! Từ biệt khoa cả đàn đi ăn trưa. Không gian xưa đường Điện Biên Phủ được chọn. Ngôi nhà rường với những dãy cột rất Huế. Ăn cùng với bạn nên món nào cũng rất ngon.
  Về nghỉ trưa chút rồi chúng mình đi thắp hương cho anh T.hắng bạn nhé.
  Đến nhà anh thắp hương. Lên mộ thắp hương. Anh vẫn dự hội trường cùng cả lớp. Anh vẫn hiện hữu bên các bạn.
  Trên đường đi đón Nghĩa và Lương Diên, hai bạn vừa từ Quảng Trị vào. Lớp lúc này đã có P.Nga, H.Thu, Dung, Lũy, Hương, Lan, H.Anh, Thủy, Nhì, Chư, Hòa, Bình, Hân, Diệp, Nghĩa, Lương Diên. Lên xe bác Diên đã nhìn quanh tìm kiếm. Miệng thì vẫn chào hỏi các bạn, nhưng mắt…
  Tối qua, nhóm nữ DN đã điểm danh “love story” của lớp. Bạn nào trong lớp thì đương nhiên mình đều yêu mến, nhưng trong cái chung vẫn có cái riêng chứ. Vẫn có trường hợp thiên vị hơn một chút chứ. Diệp thì có hân, Nhì có Hòa, Ánh Dương có Vũ, Hà có Dũng, H.Anh có Chư, H.Thu có Lương Diên, Lan có nghĩa, Thủy có Bình. Dung thì có vô số các bạn cũng như thầy… Chỉ có Nga, Lũy, Hương là “hẩm hiu” thôi. Đành chịu vậy chứ biết răng chừ. “Số phận” mà.(còn nữa)

   Hôm nay: 21/01/19, 02:48 pm