Latest topics

» bài sưu tầm
by thanhhuong 09/01/19, 08:13 pm

» " Nguyên lý xe đổ rác" - st
by thanhhuong 06/01/19, 05:20 pm

» Tản mạn cuối năm.
by thanhhuong 31/12/18, 07:10 pm

» Hạnh phúc thật gần.
by thanhhuong 25/12/18, 07:15 pm

» Chia sẻ.
by thanhhuong 18/12/18, 11:16 am

» Sức khỏe.
by thanhhuong 02/12/18, 07:22 pm

» TÔN GIÁO NÀO TỐT NHẤT? - st
by thanhhuong 30/11/18, 04:37 pm

» Nỗi niềm
by thanhhuong 28/11/18, 02:23 pm

» Sưu tầm ...
by phuochoanguyen 26/11/18, 04:41 pm

» " Cần Có Lòng Biết Ơn" - sưu tầm
by thanhhuong 26/11/18, 08:47 am

» Cha bệnh.
by thanhhuong 07/11/18, 04:04 pm

» không đề...
by thanhhuong 17/10/18, 01:34 pm

» không đề...
by thanhhuong 15/10/18, 09:15 am


  Hóa K1 với lễ kỉ niệm 60 năm của trường (tiếp theo).

  Share
  avatar
  thanhhuong

  Tổng số bài gửi : 1230
  Age : 59
  Đến từ : Danang
  Registration date : 28/03/2009

  Hóa K1 với lễ kỉ niệm 60 năm của trường (tiếp theo).

  Bài gửi by thanhhuong on 27/03/17, 11:40 am

  Đường lên “nhà mới” của anh Thắng khá khó đi với mình. Nhưng ngày hội trường, hội khoa vắng anh sao được. Phải gắng bám theo các bạn mà lên thắp cho anh nén hương. Đâu đây như còn nghe giọng anh nói…
  Xe đỗ, trả chúng mình về nơi trọ. Còn các bạn nam thì đi “nhậu”. Mặc dầu cũng hơi mệt vì tối qua mất ngủ, nhưng trong lòng mình nhung nhớ, trông mong được gặp mặt…”Lực bất tòng tâm”. Đành chịu.
  Hơn 4g chiều Hiền Trang và anh Tuấn đến. Hai bạn vừa bay ra. Trang hơi thất vọng vì “lặng lẽ” quá. Cũng như tụi mình nghĩ, lý ra tối đó phải “huy hoàng” hơn. Chương trình Lan đã cẩn thận, tỉ mỉ vạch ra trên facebook, nhưng chẳng có ai góp ý.
  “Thế thời thế, thế thời phải thế”. Mình “chơi” theo kiểu của mình vậy. Chúng mình gồm Trang, Nga, Thu, Dung, Lũy, Hương vẫn xiêm y “lộng lẫy” từ từ tản bộ ngắm Huế mộng mơ về đêm. Ngang qua cầu Tràng Tiền dừng lại chụp ảnh. Rứa là thỏa mãn |niềm ước ao” lâu nay rồi đó các bạn DN nghe. Chẳng là lâu nay chúng mình đều mong mỏi có dịp nào đó được chụp ảnh với chiếc cầu nổi tiếng này của Huế.  Nay đã được như ý rồi đó nghe các bạn.
  Loanh quanh mãi các đường phố Huế. Leo xuống dưới cầu vào khu vực ẩm thực. Quá chừng là quán bán thức ăn mời chào. Nhưng các “em” chưa chịu ghé vào chỗ nào. Để đi “thám thính” một vòng cho thỏa mãn đã. Đi tới, đi lui. Vào lại đường đi bộ Nguyễn đình Chiểu đã từng chụp ảnh trước đây. Mỏi chân rồi nè. “Đành” phải gọi taxi thôi. Taxi từ từ chở chúng mình ngắm Huế . Biết Huế có cây cầu mới, ai nấy đều đòi đi đến cho bằng được. Cầu Giả Viên. Nghe Thủy nói tên cũ là cầu Bạch Hổ. Bạch Hổ thì mình quá quen. Ngày xưa đi học, đi chơi “lội” qua cây cầu này hoài mà.
  Cuối cùng đồng thanh chấp thuận ghé Mai Thúc Loan ăn bánh canh riêu cua theo gợi ý chủa Thủy. Thủy dẫu có bạn phổ thông đang chờ cũng cố gắng nhập bọn với chúng mình.( Cùng dấu cũng “hút” nhau ghê gớm thua gì khác dấu đâ!). Một tô bánh canh vừa  xong. Vẫn chưa nạp đủ năng lượng cho cơ thể nên “phải” ghé vào quán chè Thanh gần đó. Mỗi người bình quân một ly rưỡi chè. Chỉ có Hiền Trang không ăn thôi, chứ mấy em nội trú này thì vẫn “ăn như tằm ăn lên” nào giờ. Chưa “đủ đô” đâu, Thủy còn phải chịu khó đi mua 10 bánh khoái dòn tang cho các nàng ăn “dặm” trước khi đi ngủ. “Khủng khiếp” không các anh Hóa K1? Lý ra “vụ” này mình phải giấu cho đẹp mặt các kiều nữ Hoa1k1 Đà Nẵng, chứ ai lại đem ra “khoe” bao giờ.  “Mất mặt” nữ DN quá đi! Nhưng mình là người nhà cả mà. Cười thì “hở mười cái răng”, có sao đâu!
  Sáng 25, đến Festival ăn sáng, café. Thủy và H.Anh đến dẫn đường. Kiều nữ Hoa1k1 sáng đó đồng phục áo dài hồng. Xinh đẹp. Duyên dáng. Thước tha. Ai bảo chúng mình đã U60 nào. Mà U bao nhiêu cũng vậy thôi. Tâm hồn trẻ trung thì chúng mình vẫn trẻ mãi. (Thua mấy bé K38,39 “chút” thôi.). Mà mình chẳng thiên vị phe mình đâu nghe, nữ Hóa k1 sao mà cứ mãi xinh đẹp hoài vậy ta, chẳng chịu già đi cho đíng độ tuổi của mình chứ!
  Xin kể bạn nghe sự thật một trăm phần trăm là. Lúc ăn sáng xong, đang café tại Festival thì thầy Trân ngồi bàn kế bên đến thăm học trò cũ. Thầy vẫn đẹp trai, còn phong độ như thưở xưa. Thầy trò hỏi thăm sức khỏe, cuộc sống…Thầy nhớ tên học trò khá kĩ. Có Bảo K18 đang ăn sáng gần đó tình nguyện chụp ảnh lưu niệm cho chúng mình. Là người Hà Nội, là dân xuất ngoại như cơm bữa nên có chi “thổn thức” trong lòng mà Nga không nói ra. Rất tự nhiên Nga xin thầy “một cái". Thầy cho liền. Bảo “động viên” Nga, chị xin them cái nữa đi, thầy thừa sức. Anh chàng nhỏ còn thầm thì bên tai Nga: Tiếc ghê, sao trước đây chị không nói. “ngày xưa sung sức thì nghèo,…”. Mấy bạn thấy rứa cũng đòi thầy cho một cái. Nào là Thủy nè, Lũy nè, H.Anh nè, Lan nè. Dung thì không xin, thầy “tình nguyện” cho. Chỉ có Thu và Hương thì ngồi im. Hai tụi mình chỉ ưng “xin” nam lớp mình hơn. Với lại hai đứa nói với nhau, thầy già rồi, để thầy nghỉ. Thầm thì xong, hai đứa phá lên cười.  "Nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò". Cưu học trò Hoa1k1 thì cũng là học trò .
  (còn nữa)

   Hôm nay: 21/01/19, 03:21 pm