Latest topics

» bài sưu tầm
by thanhhuong 09/01/19, 08:13 pm

» " Nguyên lý xe đổ rác" - st
by thanhhuong 06/01/19, 05:20 pm

» Tản mạn cuối năm.
by thanhhuong 31/12/18, 07:10 pm

» Hạnh phúc thật gần.
by thanhhuong 25/12/18, 07:15 pm

» Chia sẻ.
by thanhhuong 18/12/18, 11:16 am

» Sức khỏe.
by thanhhuong 02/12/18, 07:22 pm

» TÔN GIÁO NÀO TỐT NHẤT? - st
by thanhhuong 30/11/18, 04:37 pm

» Nỗi niềm
by thanhhuong 28/11/18, 02:23 pm

» Sưu tầm ...
by phuochoanguyen 26/11/18, 04:41 pm

» " Cần Có Lòng Biết Ơn" - sưu tầm
by thanhhuong 26/11/18, 08:47 am

» Cha bệnh.
by thanhhuong 07/11/18, 04:04 pm

» không đề...
by thanhhuong 17/10/18, 01:34 pm

» không đề...
by thanhhuong 15/10/18, 09:15 am


  Đi dự đám cưới con trai bác Nghệ.

  Share
  avatar
  thanhhuong

  Tổng số bài gửi : 1230
  Age : 59
  Đến từ : Danang
  Registration date : 28/03/2009

  Đi dự đám cưới con trai bác Nghệ.

  Bài gửi by thanhhuong on 08/05/17, 10:58 am

  .Sáng hôm qua, chủ nhật ngày 7 tháng 5, mìnhvề Huế dự đám cưới con bác Nghệ. Cũng đáng tiếc là bác Nghệ gởi thiệp mời đám cưới con trai đã lâu và tận tay các bạn. Nhưng có lẽ giai đoạn này các bạn bận việc nhiều quá nên DN chỉ có mình và Chư tham dự. Rất cảm động là Hà Nội có anh Bình, Sài Gòn có anh Dũng, anh Dụng, anh Sơn. Huế có Thủy, Lan, Hân, Hiền. K1 mình vừa đủ một bàn. Rất tình cảm. Rất ấm cúng của những tâm hồn đẹp.
  Mình nói với anh Dụng, cũng là nói với với cả bàn, là khi nào con mình có ngày trọng đại như vậy rất mong các bạn có mặt đông, đủ để người trong cuộc hãnh diện và ấm lòng với sự sẻ chia  của những người bạn thân thiết.
  Hôm qua mình đi xe của Hùng. Có Kim Anh và Huấn nữa. 3 bạn K2. Cùng là dân Tổng Hơp, cùng đã quen biết nhau đã lâu nên chuyến đi thật vui. Cũng chuyện trò, đàm luận rất ư là sôi nổi. Những câu chuyện đậm chất chân thật, không màu mè khách khí.
  Xe chạy đến Cầu Hai, Hùng ngừng lại để ăn sáng, cafe. Kim Anh và mình uống nước dừa. Nước dừa mát lạnh, ngon ghê. Một ca đầy cơm dừa được bưng ra. Chỉ một trái mà ngần này cơm sao? Quá đã. Mình rất mê thứ này nên ngồi ăn ngon lành và "say mê". Nói ra cũng "hơi dị" một chút là có thứ gì ăn được mà mình không ham ăn đâu. Vì rứa mà thỉnh thoảng "lỡ" bước lên cân để tìm hiểu xem răng mà người mình nặng nề đến vậy thì lần nào cũng "rầu rĩ" bước xuống khi thấy cây kim cân chạy vù vù và con số nó hiển thị. Nhưng chịu. Không sửa được cái tội háu ăn. "Số phận" mà.
  Uống nước. Ngắm cảnh. Nhìn xaa xa... Phong cảnh khá đẹp. Hỏi thăm. Và lần đầu tiên trong đời mình biết đây là phá Tam Giang. Phá Tam Giang nổi tiếng đây sao? Trong đầu mình nhớ ngay đến câu thơ mình biết đã lâu: | Yêu em anh cũng muốn vô, sợ truông nhà Hồ, sợ phá tam Giang”. Thấy mình “lạ lẫm” như vậy Huấn bày tỏ sự ngạc nhiên: 4 năm ăn ở, học tại Huế. Ra, vào không biết bao nhiêu lần từ đó đến nay. Rứa mà… Mình cũng thấy xấu hổ cho sự thiếu hiểu biết của mình nên thanh mình “yếu ớt”: đâu có ai chỉ vẻ cho mô. Mấy bạn thấy “tội” quá, nên đi một đoạn , cho mình xuống để xem cận cảnh Phá hơn.
  Đi bộ loanh quanh ở đó, dưới ánh nắng chói chang cũng khá lâu. Đến Huế, Điện cho Thủy và được bác Hân chở cả hai đến ngay hôn trường tiệc cưới. Vừa kịp giờ. Khởi hành tại DN từ 7g rưỡi sáng!
  Các anh đã có mặt. Anh Dũng, anh Dụng đẹp ghê. Thắt cravat nữa. Anh Bình tươi cười. Chư sáng đó răng mà trẻ trung như chú rể mới lạ. Hỏi thăm thì nghe đâu mới từ QB vào (?). Mình lúc đó thì mãi lo “thở” vì leo vội mấy tầng cầu thang nên chưa kịp chào hỏi ai.
  Đám cưới con bác Nghệ được tổ chức tại khách sạn nhà. Tiện ghê. Cũng MC điều khiển chương trình. Cũng giới thiệu cô dâu chú rể, hai họ… Cũng văn nghệ chào mừng. Khác là ấm áp hơn, gần gũi thân mật…hơn. Nhà có khách sạn sướng thật. Mà khách sạn mấy sao nữa kia!
  Mặt tiền khách sạn có bảng hiệu Hợp chất tự nhiên đập nhay vào mắt mình. Nghe nói của các anh Sài Gòn lớp mình (?).
  Ở đâu cũng vậy, có bạn thật dễ chịu. Đi xa nhà, có bạn thật vui. Đi dự tiệc, có bạn ở bên thật tuyệt. Ăn uống thật tự nhiên. Và thật no. Anh Dụng nói anh và anh Dũng còn dự tiệc chiều nữa. Sướng chưa!
  Rời tiệc cưới. Hân chở Thủy và mình về nhà Thủy. Mình đòi bác Hân chở đến đường phượng bay gần nhà Thủy chụp ảnh. Lúc sáng Thủy chở ngang qua mình “mê mẩn” liền. Đẹp ơi là đẹp. Hai hàng phượng to, thân  thẳng cao vút, đều tăm tắp đầy hai bên đường. Huế đẹp quá, lãng mạn quá. DN bây chừ làm chi còn những con đường như vậy. Bác Hân chụp cho Thủy và mình vài pô ảnh. Không biết có những chiếc lá be bé, xinh xinh, bay bay theo gió trong ảnh không nhỉ. Tiếc là lúc đó thiếu …
  Chiều, Thủy chở mình đến quán và cho ăn bánh khoái theo ý mình trước lúc chia tay. bánh thật ngon. rất Huế.
  Tạm biệt Huế thương. Tạm biệt các bạn. Tạm biệt …
  Bâng khuâng. Lưu luyến. Nhung nhớ.


   Hôm nay: 21/01/19, 02:38 pm