nhớ các bạn

  Share
  avatar
  thanhhuong

  Tổng số bài gửi : 1201
  Age : 59
  Đến từ : Danang
  Registration date : 28/03/2009

  nhớ các bạn

  Bài gửi by thanhhuong on 04/04/10, 01:39 pm

  Trưa chủ nhật, không nghỉ trưa, vào trang web lớp mình xem, chưa thấy bài mới, chắc các bạn bận lắm, H. không bận gì nhiều nên có thời gian rảnh, cứ nghĩ lan man đủ thứ chuyện. Chiều nay hết ngày nghỉ, mai đi làm lại, sao dạo này H. cứ muốn ở nhà, nhà vắng vẻ nên đi cả ngày không đành. Thấm thoát mà nữ lớp mình đã qua tuổi năm mươi, gần về hưu rồi, nhanh thật, nhớ ngày nào mới ra trường, giờ mấy bạn đã có cháu bồng rồi, lên hạng "ông", "bà" cả rồi, ai mà nghĩ tới nổi, oai thật. Trưa chủ nhật mọi người nghỉ cả nên không gian thật vắng lặng, chỉ có tiếng mình gõ lách tách, ngày trước H. thấy anh Hoà hay viết lắm, sao dạo này ít thấy, anh khoẻ không anh Hoà, cả Huệ Anh, Thu Lan và nhiều bạn khác nữa. Hôm qua ngày vía Đức Phật Quan Âm, H. đi lễ Phật cùng người bạn, gặp Luỹ ở đó, Luỹ dạo này trắng và mập ra, thấy trẻ hơn, mừng Luỹ nhé, các bạn khác H. chưa thấy nhưng lần ra Huế gần đây thấy Huệ Anh và Thu Lan, các bạn cũng vậy, ai nghĩ các bạn tuổi "năm" kia chứ, phải không các anh nhà mình.
  avatar
  phuochoanguyen

  Tổng số bài gửi : 410
  Age : 62
  Đến từ : ĐẠI HỌC THỦY SẢN NHA TRANG
  Registration date : 28/11/2008

  Re: nhớ các bạn

  Bài gửi by phuochoanguyen on 06/04/10, 12:18 am

  Ngày lại ngày. Lại một ngày, anh vẫn khoẻ Hương ạ. Về đến Nha trang, lại lú khú với bạn bè, cho vui. Chỉ có Nhì là căng thẳng công việc dạy trên trường và ở nhà nữa. Dạy tiếng Anh mà. Khi nào cũng chỉ thấy có tiếng Anh thôi. Hoà chịu thua luôn.
  Hôm 2.4, Nha trang cũng bắn pháo hoa chào mừng ngày NT giải phóng nhưng dỡ ẹc, thua xa Đà nẵng.
  Đợt đi này, Hoà quên gương lão tại Huế và điện thoại tại ĐN. Gương lão thì Trường Thắng sẽ gửi vào cho. Còn điện thoại thì hên ghê, người ĐN nhặt được đã cho xin lại. Bạn Hoà đã gửi vào Nha trang rồi. Thế là vẫn còn số tel của các bạn trong lớp. May quá phải không các bạn. Mấy ai mất điện thoại mà tìm lại được. Có thể do nghề nghiệp mà người nhặt được thương tình cho giáo viên chăng? Khi liên lạc được với họ, họ nói "mấy ngày nay nhiều người gọi điện cho Thầy". Nghe Họ dùng từ "Thầy", thế là mình tin sẽ nhận lại được và sự thật đã nhận lại được rồi. Mình mừng lắm. Người Đà nẵng dễ thương ghê. Xin cảm ơn mảnh đất đã sinh ra những con người hiền lành, thật thà như thế.
  Lớp mình, có lẽ trẻ nhất là Hiền Trang. Ai cũng vào U50- 60 rồi. Những người Hoà gặp thì thấy, ai cũng còn trẻ và đẹp cả. Cứ mong giữ được như vậy là mừng. Tháng 10 này, Nhì nhận sổ hưu trí. Lại một người nữa về hưu.
  Cố gắng sắp xếp, tháng 10 sang năm về Huế gặp nhau các bạn nhé. Tháng 6 này có ai vào SG dự đám cưới con của Dụng không?
  Chào thân ái- NTU
  avatar
  thanhhuong

  Tổng số bài gửi : 1201
  Age : 59
  Đến từ : Danang
  Registration date : 28/03/2009

  Re: nhớ các bạn

  Bài gửi by thanhhuong on 06/04/10, 08:55 am

  Sao anh hên vậy anh Hòa, điện thoại gặp lại chủ không phải dễ đâu nhé, gương lão có anh Thắng thì không lo rồi nhưng điện thoại thì may thật, gặp người quá dễ thương, dân Đà nẵng có khác, làm H. cũng vui theo. Chị Nhì gần về hưu rồi hả chị, đừng buồn chị Nhì nhé, về nhà vừa lo giữ ấm gia đình, vừa làm thêm dạy cái gì đó nhè nhẹ, có thể ko bằng đi dạy nhưng với tính chị H. tin chị sẽ vui thôi. H. cũng đang tính chuyện ko đi làm nữa đây, thấy đi cả ngày ko có thời giờ cho thằng nhỏ chu đáo cũng tội nó. Nhưng H. dở lắm, ko biết làm cái gì cho qua thời gian nên đang suy nghĩ. H. hay truy cập web lớp, cũng thấy có khách viếng thăm, chứng tỏ cũng có bạn hay em cháu gì đó quan tâm đến web này, cũng hay. H. viết vài ý cho vui vậy thôi, các bạn viết đi nhé, có ý cùng đọc với nhau vậy mà, bạn bè ai mà nói gì chứ, vào web thấy bài của bạn vui lắm, rất vui, như có ai cùng chia sẻ. H. đang ở phòng thí nghiệm, hơi có mùi hóa chất, ko tốt lắm cho sức khỏe, nhưng phải chịu vậy, nghề của mình mà.
  avatar
  phuochoanguyen

  Tổng số bài gửi : 410
  Age : 62
  Đến từ : ĐẠI HỌC THỦY SẢN NHA TRANG
  Registration date : 28/11/2008

  Re: nhớ các bạn

  Bài gửi by phuochoanguyen on 08/04/10, 01:03 am

  Ờ. Hên thật đấy Hương ạ. Anh hên là do gặp nhiều người ĐN dễ thương thôi. Điện ra chỗ quên điện thoại, gặp ai cũng nhiệt tình giúp đỡ cả. Xin cám ơn mảnh đất: Trung dũng, kiên cường, đi đầu diệt Mĩ đã sinh ra những con người như vậy. Anh nghĩ, chắc bạn này rất thấm nhuần 5 điều Bác Hồ dạy đây. Đặc biệt là vế thứ 2 của điều thứ 5: KHIÊM TỐN, THẬT THÀ, DŨNG CẢM. Còn gương lão ư? Anh đã sắm lại vì không có gương, Anh không đọc được chữ nhỏ. Tuy nhiên, cuối tuần này Anh cũng nhận lại được rồi, do có người bạn lính- sau 33 năm không gặp, từ Hà nội vào Nam thăm Trường Thắng và Anh, sẽ đưa vào Nha trang. Sau đó, Anh sẽ cùng người bạn lính đi Đà lạt, thăm các đồng đội cũ tại Học viện quân sự- Đơn vị của Thắng và Anh vào 1975. Vi vu đây đó. Chắc là vui đây. Không biết Hòa có gặp được cụ "BẮP" không? Sợ cụ "Bắp" đã đi Mĩ cùng vợ con của cụ rồi thì, thôi rồi LƯỢM ơi!
  Hòa đang lên lớp cho SV học lại và mấy "quan" Tại chức, nhưng chặc lưỡi- Thầy bận, Thầy mệt, bù sau. Thế là đi chơi vài ngày. "HAVE START WHERE"?
  Các bạn đã nghe Hương nói rồi đó. Mọi người hãy cố gắng lên web của lớp, lả lướt vài dòng để cùng đọc cho vui mà. OK?
  Thân ái- NTU
  avatar
  thanhhuong

  Tổng số bài gửi : 1201
  Age : 59
  Đến từ : Danang
  Registration date : 28/03/2009

  Re: nhớ các bạn

  Bài gửi by thanhhuong on 08/04/10, 09:01 am

  Đi Đà Lạt mùa này chắc đẹp anh Hoà nhỉ, hoa chắc vẫn còn, Đà L:ạt thì tuyệt vời, đâu nơi nào sáng bằng. Năm ngoái H. có đến đó cùng người bạn rất thân, giờ vẫn còn nhớ, kỷ niệm đâu dễ quên được, mặc dầu thời gian không nhiều nhưng vẫn làm mình nhớ mãi. Nhận được điện thoại rồi anh Hoà nhớ dẫn chị Nhì đi đâu đó nhé, để cùng mừng mà. H. đang trên cty làm việc, cứ thích vào web để xem bài các bạn, mong được đi như anh Hoà, nhưng khó lắm. Anh đi thật vui và giữ gìn sức khoẻ anh Hoà nhé, cho H. gởi lời thăm Ngô, ngày trưỡc tụi H. lên ĐL "bác" Ngô và phu nhân đón tiếp chu đáo quá làm H. nhớ mãi đến giờ, có chụp ảnh nên thỉnh thoảng hay xem, bạn nào đến ĐN liên hệ với tụi H. nhé, bạn cũ gặp rất mừng.
  avatar
  phuochoanguyen

  Tổng số bài gửi : 410
  Age : 62
  Đến từ : ĐẠI HỌC THỦY SẢN NHA TRANG
  Registration date : 28/11/2008

  Re: nhớ các bạn

  Bài gửi by phuochoanguyen on 10/04/10, 03:18 am

  HẬU ĐÀ LẠT, CÓ THỂ VẪN CÒN ĐẸP HƯƠNG Ạ. CŨNG NHƯ ĐÀ NẴNG MÀ THÔI. NẾU CÓ ĐƯỢC ĐI ĐÀ LẠT CÙNG BẠN "THÂN CỦA TRƯỜNG THẮNG",VỀ LẠI NHA TRANG, HÒA SẼ KỂ ĐỂ LỚP CÙNG NGHE HÍ.
  KHÔNG BIẾT CÓ ĐƯỢC GẶP CỤ NGÔ KHÔNG ĐÂY? GỌI ĐIỆN THÌ CÓ CỤ. NHƯNG BIẾT ĐÂU, KHÔNG CÒN Ở ĐÀ LẠT NỮA- AI BIẾT CỤ Ở ĐÂU KHÔNG?
  NHÌ BẬN LẮM, HÁ CHẲNG CÓ THÌ GIỜ LANG THANG NHƯ HOÀ ĐÂU? KỂ RA, THƯƠNG QUÁ TRỜI LUÔN. NHƯNG BIẾT LÀM SAO ĐÂY?
  NHÌ LUÔN MONG CHO HOÀ MẠNH KHOẺ, VUI VẺ NHƯ MỌI NGƯỜI- THẾ THÔI.
  GOOD NIGHT.
  THÂN ÁI, NTU.
  avatar
  thanhhuong

  Tổng số bài gửi : 1201
  Age : 59
  Đến từ : Danang
  Registration date : 28/03/2009

  Re: nhớ các bạn

  Bài gửi by thanhhuong on 11/04/10, 08:29 am

  Anh đi vui nhé, chị Nhì cùng đi thì tuyệt vời nhưng một mình với bạn cũng tuyệt không kém, H. vẫn thích đi lắm nhưng không biết dịp nào đây. Năm ngoái đi với bạn rất vui, H. cứ nhớ mãi, người ấy rất tuyệt làm mình không sao quên được. Bây giờ là ngày chủ nhật, khí hậu khá khó chịu vì nóng, Nha Trang có vậy không anh Hòa? Chắc vậy thôi nhỉ. Lần anh ra ĐN vừa rồi H. cứ nghĩ sẽ gặp chị Nhì ai ngờ chị bận, nhưng không sao, dịp khác chị Nhì nhé. Thằng con H. làm ở SG H. cũng vui vì gần hơn, mình dễ thăm nó. H. không viết nữa, chờ các bạn.
  avatar
  thanhhuong

  Tổng số bài gửi : 1201
  Age : 59
  Đến từ : Danang
  Registration date : 28/03/2009

  Re: nhớ các bạn

  Bài gửi by thanhhuong on 11/04/10, 07:43 pm

  Trời nhá nhem tối, cũng chưa khuya hẳn nhưng cũng đã gần hết ngày chủ nhật. Ngày chủ nhật làm bao nhiêu chuyện, toàn những chuyện nho nhỏ nhưng cũng hay. Vào mạng hiện đang thấy có 2 bạn nhưng không biết là ai, các bạn viết nhé, mọi người cùng tham gia cho có khí thế. ĐN hôm nay sao nóng quá, hay tại mình, nhưng người uể oải làm sao, mong được thêm một ngày nghỉ nữa, chẳng bù lúc đau mới đây mong đi làm ghê lắm. Hôm nay chủ nhật không biết các bạn rảnh không mà không ai viết cùng H. Gần lễ 1/5 rồi, thấm thoát học sinh chuẩn bị nghỉ hè, nhanh thật, H. nhớ ngày nào anh con nhỏ vào lớp một, H. phải xếp hàng mua hồ sơ lúc 3g sáng, vậy mà hè này anh chàng đã học 12, nhanh ghê thật, vì vậy mà mình đã tuổi không là tuổi, nhưng không sao, mình cứ nghĩ mình còn trẻ đi, đâu ai cấm phải không các bạn, chỉ có điều ra đường người ta chào là cô thôi, đền lúc tiến lên bác, chắc gần nay mai thôi, viết bậy bạ cho vui, xem bài cũ hoài không thích.
  avatar
  phuochoanguyen

  Tổng số bài gửi : 410
  Age : 62
  Đến từ : ĐẠI HỌC THỦY SẢN NHA TRANG
  Registration date : 28/11/2008

  Re: nhớ các bạn

  Bài gửi by phuochoanguyen on 13/04/10, 01:01 pm

  HƯƠNG NÌ, ANH HÒA LÊN CHỨC BÁC VÀ CHÚ LÂU LẮM RÙI. NHƯNG KHÔNG SAO. ĐÓ LÀ LẼ THƯỜNG TÌNH. MIỄN SAO, NGÀY LẠI NGÀY, VUI LÀ ĐƯỢC.
  CHỊ NHÌ VỀ ĐN 2 NGÀY NAY RỒI. CẬU ÚT ĐAU BỆNH GAN. SỢ KHÔNG QUA KHỎI ĐỢT NÀY. CHẮC MỌI NGƯỜI SẼ GẶP NHAU ĐÓ.
  NGÀY MAI, A ĐI ĐL. CỤ BẮP VẪN CÒN Ở ĐL, CHƯA ĐI MĨ NHƯ TIN ĐỒN. CÓ GÌ VUI, BUỒN. A SẼ KỂ SAU NHÉ.
  CHÚC SỨC KHOẺ VÀ VUI VẺ.
  avatar
  thanhhuong

  Tổng số bài gửi : 1201
  Age : 59
  Đến từ : Danang
  Registration date : 28/03/2009

  Re: nhớ các bạn

  Bài gửi by thanhhuong on 13/04/10, 01:24 pm

  Em út chị Nhì đau, buồn nhỉ. Sao dạo này H. thấy người đau và mất nhiều, đau lòng thật. Vẫn biết đời người là hữu hạn, sinh lão bệnh từ nhưng sao tiễn người đi lòng cứ bịn rịn, đau đớn làm sao. H. chưa gặp được chị Nhì nhưng sẽ gặp nay mai, bạn bè lâu ngày gặp nhau mừng lắm. Anh Hòa đi Đà Lạt vui nhé, tận hưởng những gì mình có thể được anh nhé, chúc anh vui vẻ. H. đang trên phòng làm việc, viết chút chút được thôi, kỷ luật ở đây nghiêm lắm. Mấy ngày trước có gặp Danh ở SG ra, Danh có hứa sẽ cafe cùng các bạn ở ĐN nhưng chưa thấy, gặp được nhiều bạn một lúc đâu phải dễ. Anh Hòa đi chơi về kể chuyện cho mọi người nghe nhé.
  avatar
  thanhhuong

  Tổng số bài gửi : 1201
  Age : 59
  Đến từ : Danang
  Registration date : 28/03/2009

  Re: nhớ các bạn

  Bài gửi by thanhhuong on 13/04/10, 08:47 pm

  Hiện tại H. thấy có 2 người đang truy cập web như H. nhưng ko biết là vị nào vì ko thấy để tên, nhưng ko sao, có người vào mạng là vui rồi. Hôm nay đi làm về mệt ghê, phòng nhiều mùi hoá chất quá nên vậy thôi, đi làm cũng vui nhưng về nhà ít thời gian quá, cả ngày hần như mình gắn liền với chỗ làm, thời gian dành cho gia đình không bao nhiêu, tệ thật. Suy cho cùng, giới nữ làm nghề giáo viên là hợp nhất, nhiều thời gian chăm lo việc nhà hơn tụi H. lúc nào cũng vào web lớp, hay thât, thói quen khó bỏ, H. ko viết nữa, nhường các bạn.


  Được sửa bởi thanhhuong ngày 14/04/10, 07:48 am; sửa lần 1.
  avatar
  phuochoanguyen

  Tổng số bài gửi : 410
  Age : 62
  Đến từ : ĐẠI HỌC THỦY SẢN NHA TRANG
  Registration date : 28/11/2008

  Re: nhớ các bạn

  Bài gửi by phuochoanguyen on 13/04/10, 10:15 pm

  HƯƠNG NHƯỜNG THÌ A VIẾT VẬY. A CŨNG MỚI LANG THANG, VỚI BẠN CỦA TRƯỜNG THẮNG VỀ ĐÂY. MỞ WEB XEM CÓ GÌ VUI KHÔNG? VẦN CHỈ CÓ 2 A, E MÌNH VIẾT THÔI. BUỒN THẬT. THÔI KỆ, CỨ VUI ĐI.
  NGÀY MAI, A HÀNH QUÂN LÊN TÂY NGUYÊN RỒI. TRƯỜNG THẮNG GỌI ĐIỆN DẶN DÒ HOÀI. LÀM LÍNH ÁP TẢI CŨNG CÓ CÁI MỆT NHƯNG KHÔNG SAO. RẤT VUI RẰNG, CÓ BẮP Ở NHÀ VÀ BẠN LÍNH, CHỜ ĐỢI SAU HƠN 30 NĂM XA CÁCH.
  CHỊ NHÌ VỀ ĐN RỒI ĐÓ. BẠN BÈ, CỐ GẮNG GẶP NHAU ĐỂ MÀ VUI NHÉ.
  THÂN ÁI- NTU
  avatar
  thanhhuong

  Tổng số bài gửi : 1201
  Age : 59
  Đến từ : Danang
  Registration date : 28/03/2009

  Re: nhớ các bạn

  Bài gửi by thanhhuong on 14/04/10, 08:41 am

  Đúng là bây giờ chỉ có anh Hòa và H. hay viết, nhưng ko sao, sau này các bạn sẽ viết bù lại. H. chưa gặp chị Nhì nhưng sẽ gặp nay mai, cả ngày H. cứ đến cty nên khó gặp. hẹn thứ sáu chị Nhì nhé. Nghe tin em chị Nhì đau thấy cũng buồn, con người sao cứ mãi vậy, làm sao biết được. H. chưa khỏe hẳn như xưa, nhưng H nghĩ cũng ko sao, hy vọng theo thời gian sẽ đỡ hơn, bây giờ H. vẫn chưa tự mình đi xe nên hơi bị động.
  Anh Hòa đi chơi vui nhé, các bạn nào nếu có điều kiện cũng đi cho vui, giải trí cho đỡ căng thẳng vì những khó khăn và phiền toái trong cuộc đời. Ít bạn viết nên H. viết lan man cho vui chứ H. viết gì đâu, bạn bè mà, hay dở đâu quan trọng các bạn nhỉ.
  Hôm nay là mộng một âm lịch, mẹ H. ra đi gần được 49 ngày, nhanh thật, xa mẹ lâu quá nên cứ nhớ lan man, nhớ những chuyện trước đây mình coi thường sao bây giờ thật giá trị và nỗi ân hận muộn màng, biết làm gì đây.
  Trước nhà mình cho đứa nhỏ thuê bán quần áo cho tuổi teen, thấy nó chuẩn bị trang hoàng chu đáo ghê. lứa tuổi nhỏ bây giờ năng động thật. thôi H. dừng đây.
  avatar
  Lop hoa
  Khách viếng thăm

  Re: nhớ các bạn

  Bài gửi by Lop hoa on 15/04/10, 09:56 am

  Cũng muốn vào ĐN, mà vẫn không đi được, thật tệ phải không? vòng bận rộn cứ luân hồi. Hương ơi đi làm là công việc, nhưng nếu thấy mệt thì đừng gắng. Thật ra U50, nghỉ nghơi cũng không có gì sớm. Lo 49 ngày cho Mẹ chu đáo nhé, cứ hết lòng với các bậc sinh thành, những người làm cha làm mẹ giàu lòng nhân ái lắm.
  avatar
  thanhhuong

  Tổng số bài gửi : 1201
  Age : 59
  Đến từ : Danang
  Registration date : 28/03/2009

  Re: nhớ các bạn

  Bài gửi by thanhhuong on 15/04/10, 05:02 pm

  Làm cha làm mẹ giàu lòng nhân ái lắm bạn nhỉ , đấng sinh thành mấy khi giận con cái nhưng nghĩ lại mình vẫn thấy mình thật tệ, đối xử với ba mẹ chưa chu đáo lắm , đến khi không còn nữa nuối tiếc làm sao, ước rằng phải chi mình cư xử với đấng sinh thành nhẹ nhàng và tình cảm hơn. Hôm nay thứ năm, mai thứ sáu H. xin nghỉ làm để lo việc cho mẹ. Bây giờ mình không còn cơ hội chăm sóc Người nữa, lo một chút xíu này đâu nghĩa lí gì. Chiều nời làm việc thật buồn, đồng người nhưng mình vẫn thấy lạc lõng lắm, tại chưa làm được cái gì. Thấy người vô dụng quá.

  Sponsored content

  Re: nhớ các bạn

  Bài gửi by Sponsored content


   Hôm nay: 22/06/18, 12:07 pm