Lăng Cô vui (tiếp theo và hết)

  Share
  avatar
  thanhhuong

  Tổng số bài gửi : 1225
  Age : 59
  Đến từ : Danang
  Registration date : 28/03/2009

  Lăng Cô vui (tiếp theo và hết)

  Bài gửi by thanhhuong on 05/06/18, 08:53 am

  Buổi tối Đầu tiên của chuyến đi, bên bạn bè, bên những món ăn đạm bạc khoái khẩu, bên những lon bia hấp dẫn…những tâm tình, những kỉ niệm dấu yêu được thổ lộ. Quý giá biết bao! Làm sao ta có thể khơi gợi những kí ức ngọt ngào ấy lên nếu không có những chuyến đi chơi chung. Những buổi tối lặng lẽ ta với ta, bày tỏ  nỗi niềm của trái tim nồng ấm. Bác Tạo, bác Diên đã hát biết bao nhiêu những tình ca bất hủ vượt thời gian. Bác Tạo nói rằng sở dĩ lớp chúng ta vẫn mặn mà yêu thương nhau vì chúng ta bên nhau rất nhiều thời gian, như đại đa số ở chung “nhà” nội trú, năm nào cũng phải trải qua ít nhất 17 ngày lao động xã hội chủ nghĩa ở nam Thạch Hãn, Nam Đông…Mình nhớ lắm những đợt lao động ngày đó. Mình sợ biết bao. Cái cuốc, cái xẻng…lúc nào cũng ám ảnh mình thời đó. Một số bạn như Diệp, như Hà…cũng “liễu yếu đào tơ” nhưng được các chàng … trong lớp chăm sóc kĩ quá nên cũng đỡ.
  Ngồi một mình có khi nào bạn nhớ?
  Tối đó thật ấm áp. Những bầu tâm sự cứ trào dâng. Nhưng nhìn các đôi mắt nặng trĩu của các bạn nữ nên các anh rút về phòng mình. Thủy và H.Anh cùng tham gia tiếp.
  Sáng hôm sau nữ dậy sớm. Với những bộ trang phục áo tắm xinh xinh chúng mình ào xuống nước. Tắm biển sướng quá. Nước biển mát quá…Đã quá chừng.
  Tận hưởng niềm vui này cho thật trọn vẹn chúng mình nhé.
  Gần 2 tiếng đồng hồ ngụp lặn. Buffet sáng thôi.
  Ăn cũng xúm xít bên nhau. Vui quá.
  Gần trưa trời hơi tối lại. Bắt đầu có những hạt mưa be bé tí tách rơi. Nhìn xa xăm qua khung cửa sổ. Không gian yên ắng. Không gian tĩnh mịch. Cây cối xanh tươi…Lắng đọng lòng người.
  Theo kế hoạch thì chúng mình sẽ rảo bộ thăm thú vùng quanh đây. Nhưng sợ mưa sẽ nặng hạt nên thôi. Nằm ôm nhau kể biết bao nhiêu là chuyện, biết bao lời trêu chọc,,,cũng hấp dẫn biết bao.
  Bác Tạo chở đoàn ra ngoài ăn trưa. Bác phải chở 2 lần. Chuyến đi này chỉ mình bác có xe nên “cực” quá Bac Tạo nhỉ. Nhưng có sao đâu, bác vẫn cứ cười vui. Có bà xã, có bạn bè…”vượt búi vượt đèo” còn được, ăn thua gì những chuyện cỏn con này.
  Tối hôm thứ hai của kì nghỉ hè này, lớp trưởng cho cả đoàn ăn hải sản vùng miền. Ngon quá đi. Những con tôm đỏ au nóng hổi, Mỗi người mỗi con gì như những con tàu nhỏ chứa biết bao hải sản trong đó…
  Rất ngon bạn nhỉ.
  Karaoke tiếp. Các giọng ca của Lựu, của Thu Ba, Tạo, của Hiền, của Ngô, của Diên …cứ nối tiếp. Hai nàng dâu lớp mình đều hát hay ghê lắm. Giọng Lựu khỏe hơn nên nàng đóng vai chủ lực. Năm 2011 trong chuyến đi nam bộ mình đã nghe Hiền hát. Lần này được nghe lại. Hay ơi là hay. Các ba nình  "biểu diễn" tuyệtquá. Những "thính giả" làm sao biểu lộ niềm hưng phấn ? Ra “sàn” thôi bạn ơi. Những đôi chân nhún nhẩy. Có ai la đâu. Có ai cho điểm đâu. ..Ta cứ tự nhiên mà thể hiện “nỗi niềm”. Vui quá chừng bạn ơi.
  Khuya quá rồi. Phải về thôi. Tiếc ghê.
  Sáng hôm sau, không còn những giọt lệ của trời nữa, nhưng biển sóng nhiều quá không dám xuống. Lan và Hương xuống hồ. Cũng thú vị lắm.
  Buffet sáng cong. Chụp ảnh lưu miệm.
  9g bịn rịn chia tay. Những vòng tay ôm hôn từ giã. Ta còn gặp nhau nữa mà. Vui lên các bạn ơi.
  Hóa k1 chúng mình mà.

   Hôm nay: 17/12/18, 10:08 am