đi Hà nội nhớ đem theo CMND và 2 ảnh 3x4

  Share
  avatar
  thanhhuong

  Tổng số bài gửi : 1201
  Age : 59
  Đến từ : Danang
  Registration date : 28/03/2009

  đi Hà nội nhớ đem theo CMND và 2 ảnh 3x4

  Bài gửi by thanhhuong on 22/06/13, 11:04 am

  Các bạn mến,
  Sáng nay H. gọi điện cho anh Bình lớp mình hỏi thăm về tinh hình chuẩn bị chuyến đi ra sao. Nhìn chung cũng không có gì phải lo lắng. Mọi người đến ngày, đến giờ cứ việc quàn ba lô lên vai lên đường thôi. Thế kỉ 21 mà, lo gì kia chứ. Miễn sao có vài xu hào rủng rỉnh trong túi là ta chẳng lo gì, nhiều khi du lịch "khám phá" có cái thú vị của nó.
  H. có hỏi anh chuyện mình sẵn đi Lào Cai qua TQ được không. Qua đây là những hơi giáp ranh hai nước thôi bạn à. Anh Bình bảo rằng nếu muốn vậy thì mỗi người cần có chứng minh nhân dân và 2 ảnh 3x4 để làm giấy phép "thông hành". Đây mới là ý kiến của cá nhân H. thôi. Khi ai nấy tập trung đông đủ tại Hà nội ta mới quyết đi hay không bạn nhé. Nhưng theo H. nghĩ "quân tử phòng bị" mà, ta cứ đem theo 2 thứ đó. Cần thì ra có sẵn, không cần đến thì ta mang về. Cũng không là gì.
  Còn chưa đến tháng nữa, hồi hộp không các bạn? Sáng nay H. ngồi trông tin chuyện của mình, rảnh rỗi vào web lớp xem lại bài viết của mình và ảnh chuyền đi Miền Nam năm 2011. Nhớ ghê. Ảnh cũng thật rõ. Lúc ấy lớp đi 26 người. Một con số không hề nhỏ ở giai đoạn bấy giờ. Năm nay sẽ nhiều hơn? Tinh thần Hóak1 ơi, ta vì nhau đi các bạn. Mà đi chơi sao không ham hả các bạn. Trên đời này còn niềm vui nào sánh bằng?
  Xem lại ảnh nhóm nữ ĐN đi Đà lạt cùng Liên, Trang SG và anh chị Hòa Nhì năm 2005. Tuyệt quá. Cảnh rất đẹp, và người cũng không kém. Sao lúc đó ta trẻ thế nhỉ. 'Phơi phới, hồn nhiên" quá. Lúc đó ta mới bốn mấy thôi mà.
  Đi đợt này, nhớ đem theo máy ảnh bạn nhé, nếu có. Chụp mọi lúc, mọi nơi, những cảnh sinh hoạt đời thường. Vậy mới vui. Và mới đáng nhớ.
  Mười năm nữa nhìn lại, bảo đảm ta lại kêu lên, Ôi! sao lúc năm 2013 ta trẻ thế!

   Hôm nay: 22/06/18, 06:41 am