Một tối hay quá.

  Share
  avatar
  thanhhuong

  Tổng số bài gửi : 1201
  Age : 59
  Đến từ : Danang
  Registration date : 28/03/2009

  Một tối hay quá.

  Bài gửi by thanhhuong on 04/01/14, 09:59 am

  Dân ĐN lớp mình vừa trải qua một tối vui và ý nghĩa quá. Anh Sơn cùng phu nhân vừa từ SG bay ra đã có nhã ý mời toàn thể lớp ở ĐN đến dự buổi gặp mặt đầu năm. Đương nhiên là “dân” ĐN hưởng ứng nhiệt liệt. Hôm trước, khi nghe Song báo, H. đã nôn nao chờ rồi Tối qua, thiếu Chư và “bác” Hội. Có anh Hòa Lê dự nữa. “Dễ “ gì anh ấy đến dự!!! (Nói vậy đừng giận nghe “bác” Hòa).
  Đến địa điểm tập trung, H. rất ngạc nhiên khi thấy nhiều gương mặt lạ. Sau màn chào hỏi mới biết lđó là những chiến hữu văn nghệ sĩ ở Hội an của anh Sơn. Họ chơi với nhau gắn bó, thân tình lắm (như dân lớp mình vậy). Khi nào anh Sơn có dịp về miền Trung, dù mưa, bão, thời tiết “khó chịu” đến thế nào chăng nữa họ cũng phải gặp nhau. Tình cảm quá. Đáng trân trọng quá.
  Lan ( bà xã anh Sơn) “đi chợ” khéo quá. Toàn món ngon, nóng hổi. Có món rất ngon, rất đặc  trưng của Huế làm H. vừa “nhiệt tình” thưởng thức” vừa bồi hồi nhớ lại. Ngày ấy ở cư xá Thiên Hữu mấy chị cấp dưỡng hay cho sinh viên ăn món vả luộc chấm mắm lắm, đâu có được trộn tôm thịt như hôm nay. H. nhớ hồi ấy ở Huế, H. được một cô bạn nhỏ hơn mình mời một đĩa vả trộn. Vả được trộn với đầy đủ các thứ phụ trợ, và rấy cay của Huế. Ăn ngon quá làm H. cứ “ngẩn ngơ”. Sau này khi về nhà, H. đã cố công làm món làm mình mê mẩn này. Nhưng chịu. Không ngon chút nào. Dân Quảng mà đòi làm món ăn xứ Huế, sao làm được! (?). Lần nam du 2011 vừa qua của lớp đã gặp Lan mấy lần, nhưng chưa có cơ hội nói chuyện. Lần này thì khác. Lan dễ thương ghê. Lan có gương mặt rất giống Hà nhà mình. Hai chị em ruột mà. Lan nói chuyện rất chân tình, cởi mở, không giống “dâu” chút nào, như “con đẻ” hoa1k1 vậy.
  Các ly được rót đầy. Cụng nhau vui vẻ. Chúc mừng năm mới. Đón chào 2014 non trẻ. Và màn hấp dẫn nhất bắt đầu. Những âm điệu du dương, réo rắc từ những chiếc guitar, violon lay động lòng người. Anh Sơn, các bạn anh, toàn dân amateur mà sao chơi đàn tuyệt quá, điêu luyện quá. Những bài tình ca được các anh hát truyền cảm quá. Quán chỉ có riêng ta. Mọi âm thanh đều ngưng động. Chỉ có tiếng đàn và lời ca. Tất cả đều đang im lặnglắng nghe…Hay thật, giữa bộn bề của cuộc sống, các anh vẫn giữ cho mình nét độc đáo, trè trung. Mặc cho thời gian đi qua cuộc đời, mặc cho vết hằn năm tháng lưu dấu trên gương mặt, tâm hồn các anh không già cỗi, giá băng. Các anh sống hay quá.
  Giữa cuộc vui anh Thậm đến. Anh hòa ngay vào cuộc. Các bài hát về Đà nẵngcủa anh, do chính anh hát hay quá, lắng đọng quá. Đà nẵng ơi, Dà nẵng tình quá…
  Lan cho biết tháng 7 sắp đến con anh Dũng, Hà lập gia đình. Tháng 7 cũng nằm trong thời gian hè, lớp ta thường đi vi hành thăm thú đó đây. Tuyệt quá. Lần du ngoạn năm này điểm đến ta toàn chọn là miền trong. Vậy thì lần này ta kết hợp việc "chung" và việc "riêng" các bạn nhé. Dự đám cưới con bạn xong ta sẽ đi chơi luôn. Quá tuyệt. Chuyến nam du 2011 anh Dũng và Hà đã để lại trong lòng các thành viên Hóak1 những ấm áp khó nhạt nhòa.
  Dự được ngày vui con của bạn nào đầy đủ lớp, vui sao là vui.
  Hóak1 tuyệt quá.


   Hôm nay: 20/06/18, 04:06 pm