Lăng Cô vui (tiếp theo)

  Share
  avatar
  thanhhuong

  Tổng số bài gửi : 1225
  Age : 59
  Đến từ : Danang
  Registration date : 28/03/2009

  Lăng Cô vui (tiếp theo)

  Bài gửi by thanhhuong on 04/06/18, 04:29 pm

  Có một điều mà H. thấy hơi “bị trùng lặp” với các chuyến đi chơi của lớp là thời tiết ngày 2/6, ngày khởi hành, rất đẹp. Mới hôm trước nắng như đổ lửa, nóng bức bối…thì hôm sau chúng mình đi trời trong vắt, không mưa không nắng, gió mơn man nhè nhẹ …Thật đẹp. Hóa K1 đúng là “ở hiền hặp lành” bạn nhỉ Wink
  Chuyến đi này của Hóa K1 có một chuyện thật dễ thương. Qua chuyện này toát lên sự gắn bó, yêu thương thật sâu đậm…của các thành viên Hóa K1 chúng mình. Bạn biết điều chi không? Đoán thử đi bạn,  Là có sự chung phòng của hai cặp đôi: Lựu –Tạo và Hiền – Thu Ba. Rất tự nhiên. Rất vui vẻ. …Chúng mình, Thủy, Thu, Lan, mình đều hỏi Lựu, Thu Ba là có gì bất tiện, kho khăn không. Nếu có thì lớp sẵn sàng thuê thêm một phòng, Nhưng cả hai nàng dâu đều đồng lòng thích như vậy. Dễ thương ghê. Thật gắn bó .
  Chiều hôm đầu tiên đến, chúng mình đã vui đùa cùng sóng nước. Thật dễ chịu được đắm mình trong làn nước mát lạnh, trong xanh của biển Lăng Cô. Tắm ở đây thật dễ chịu. Không đông đen người không là người ở biển Đà Nẵng. Sóng thì cũng gợn nhẹ, lăn tăn giúp nâng người tắm lên nhè nhẹ. Sướng ơi là sướng.
  H. phải khoe ngay một điều tuyệt vời mà một thành viên Hóa K1 ưu ái dành cho mình. Nói dông dài một chút là H. vốn là con vùng biển, nhưng chẳng biết bơi chút nào. Vậy mà từ hai lần đi vui chơi cùng sóng nước với lớp: một lần đi Thanh Tân 2015 và lần này 2018, dưới sự chỉ vẽ tận tình của Thu Lan mình đã biết nổi trên mặt nước và ban đầu biết bơi sơ sơ. Không biết diễn tả với các bạn ra sao, chứ mình thích lịm cả người. Lan ơi, mình yêu bạn quá đi. Bạn đã cho mình một niềm vui thật lớn.
  Nhưng cũng vì ham học nổi trên mặt nước. Ham học cách từ vị trí nằm trên mặt nước sang vị trí tự mình đứng dậy mà H. uống biết bao là nước biển vào bụng vì sặc. Nhưng nhằm nhò gì. Chuyện nhỏ.
  Tắm biển vui lắm. Nhưng chẳng lẽ ngâm mình hoài dưới nước. Tối lắm rồi. Phải lên bờ thôi bạn ơi. Nhưng còn lưu luyến, lại cùng nhau nhảy xuống hồ tắm. Nước ấm áp. Đã lắm.
  Tối đó mười hai người chúng mình vào một phòng. Bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc, nem lụi…được bày ra. Xúm xít nhau ăn. Những lon bia được khui nắp lia lịa. Ngon lắm những thức ăn dân dã. Tình cảm lắm những trái tim nồng ấm yêu thương. Nhưng câu chuyện thời chúng mình ở 27 Nguyễn Huệ được khơi gợi. Xao xuyến, bồi hồi những kỉ niệm được khơi gợi. L. Diên tối đó đã bộc bạch hết nổi niềm của con tim dại khờ non trẻ thời đó. Đã không trả sách quý cho thư viện để lo cho người mình thương học đến nổi phải chịu lưu ban 2 năm….Nhiều lắm. Các chuyện thấm đẫm sự say mê dành cho người mình ngưỡng mộ. Thật chân chất hiền lành. Thật chân thực những câu chuyện từ trái tim. Cảm động phải không Thu. Tình cảm lúc nào cũng đi vào lòng người.
  Thổ lộ hết đi bạn. 60 rồi. Còn ngần ngại cái chi nữa. Ta còn có thể cho nhau cái chi nữa ngoài những câu hỏi thăm chứa đựng sự thương yêu.
  (còn nữa)

   Hôm nay: 17/12/18, 09:36 am